Thường trực HĐND huyện giao ban 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 28/6, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu kết luận.

 

Báo cáo nêu rõ, ngay từ đầu năm đã xây dựng và ban hành chương trình công tác năm 2022 kịp thời, sát với tình hình cụ thể của địa phương. Công tác tổ chức các phiên họp của thường trực Hội đồng nhân dân huyện được tiến hành theo định kì hàng tháng và các phiên họp khác. Công tác giám sát đã triển khai thực hiện theo kế hoạch. Về công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện; Công tác tiếp dân và hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện nghiêm túc, bài bản. Các đại biểu cũng đã được nghe thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư ( kỳ họp giữa năm 2022) của hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ được diễn ra trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã thẳng thắn nêu 1 số khó khăn, vướng mắc mà cơ sở đang gặp phải đó là các vấn đề liên quan đến 3 lĩnh vực gồm hạ tầng giao thông, lưới điện; Cơ chế chính sách và lĩnh vực đất đai.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải đã tiếp thu các ý kiến của đại biểu và giao cho các ngành liên quan phụ trách tham mưu kiểm tra, trả lời ý kiến phản ánh từ cơ sở, để có hướng giải quyết theo thẩm quyền. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các xã tăng cường công tác quản lý về đất đai, bổ sung thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hường yêu cầu Thường trực HĐND huyện phối hợp chỉ đạo Thường trực HĐND các xã, Thị trấn chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp giữa năm 2022. Sớm có giải pháp để khắc phục các tồn tại nhằm nâng cao chất lượng hoạt động hội đồng nhân dân. Tăng cường phối hợp thông tin giữa thường trực Hội đồng nhân dân huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn để trao đổi, hỗ trợ kịp thời. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các phiên họp định kỳ hàng tháng, các phiên họp đột xuất để giải quyết kịp thời các vấn đề thuộc thẩm quyền./.

Phương Thảo

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.