Thí sinh Mạc Thị Hoan, Đảng bộ xã Biên Sơn, huyện Lục Ngạn giành giải Nhì tại Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2021

Ngày 20/10, vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2021 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Thí sinh Mạc Thị Hoan, Đảng bộ xã Biên Sơn, huyện Lục Ngạn đã xuất sắc giành giải nhì.

Vòng chung khảo Hội thi có 15 thí sinh đại diện cho 498 báo cáo viên dự thi từ cấp cơ sở ở 15 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tham dự.

đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Lục Ngạn tặng hoa chúc mừng đồng chí Mạc Thị Hoan.

          Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong toàn Đảng bộ. Thực tế cho thấy, tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên là một phương thức quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, là kênh thông tin chính thống, trực tiếp tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân. 

Ở Hội thi cấp tỉnh, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi nghiệp vụ với tổng thời gian 30 phút. Nội dung chuyên đề thuyết trình là những chủ trương, quan điểm của của Đảng trên các lĩnh vực KT-XH, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được nêu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Quá trình thuyết minh, 100% thí sinh đều sử dụng phương tiện, thiết bị công nghệ hỗ trợ cho bài thuyết trình, kết hợp hài hòa giữa nói và trình chiếu PowerPoint với hình ảnh minh họa phong phú, tạo sự thuyết phục cho người nghe.

Đồng chí Mạc Thị Hoan đã xuất sắc giành giải nhì Hội thi

Mặc dù là người trẻ tuổi nhất đến với Hội thi, nhưng thí sinh Mạc Thị Hoan (SN 1996) thuộc Đảng bộ xã Biên Sơn huyện Lục Ngạn đã bình tĩnh, tự tin thực hiện phần thi của mình thành công và giành được giải Nhì cùng thí sinh Bùi Thị Ánh Hồng (Đảng bộ Công an tỉnh). Giải Nhất hội thi thuộc về Thiếu tá Nguyễn Văn Quảng (Đảng bộ Bộ CHQS tỉnh).

Ngay khi Hội thi kết thúc, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Lục Ngạn tặng hoa chúc mừng đồng chí Mạc Thị Hoan.

 

Đức Thọ

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.