Thành lập cụm an ninh giáp ranh Lục Ngạn - Sơn Động

Ngày 4/10 tại hội trường UBND xã Biển Động đã diễn ra hội nghị thành lập cụm an ninh khu vực giáp ranh Lục Ngạn – Sơn Động gồm 6 xã: Biển Động, Kim Sơn và Phú Nhuận của huyện Lục Ngạn, xã Chiên Sơn, Cẩm Đàn và Yên Định của huyện Sơn Động. Dự buổi thành lập có đại diện lãnh đạo Công an 2 huyện Sơn Động và Lục Ngạn cùng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBMTTQ - UBND  các xã trong cụm giáp ranh.

 

Lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn phát biểu chỉ đạo tại buổi thành lập

 

Tại đây, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo ANTT có liên quan khu vực địa bàn giáp ranh giữa 3 xã của huyện Lục Ngạn, 3 xã của huyện Sơn Động. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự hướng dẫn chỉ đạo nghiệp vụ của Công an hai huyện, các đơn vị trong khu vực giáp ranh đã có sự phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân được chú trọng nên quần chúng tích cực tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia đấu tranh tố giác tội phạm. Do vậy tình hình ANTT, tệ nạn xã hội giảm đáng kể. Tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn phức tạp có liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết chế độ chính sách, xây dựng khu xử lý rác thải, nhất là tình hình tranh chấp đất rừng giữa công dân thôn Đá Vách xã Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn với thôn Khe Táu, xã Yên Định huyện Sơn Động còn diễn biến phức tạp. Vì vậy 6 đơn vị vùng giáp ranh đã xây dựng quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự cụm an ninh khu vực giáp ranh  và đặt tên cụm an ninh giáp ranh Lục Ngạn – Sơn Động.

 

Các đơn vị ký cam kết thực hiện quy chế trước sự chứng kiến của lãnh đạo Công an 2 huyện

 

Sau khi phổ biến và nghiên cứu kỹ quy chế phối hợp hoạt động dưới sự chứng kiến của lãnh đạo công an hai huyện, đại diện lãnh đạo UBND của 6 xã đã ký kết quy chế phối hợp giữa các đơn vị./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.