Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang khu vực Lục Ngạn và HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Phong Vân, Sa Lý, Phong Minh

Chiều 23/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX khu vực Lục Ngạn do ông Dương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Giang làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Sa Lý, Phong Minh và xã Phong Vân. Cùng dự tiếp xúc có các ông, bà Tổ số 1 HĐND huyện Lục Ngạn khoá XX. Bà Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lục Ngạn.

 Ông Dương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu tại hội nghị

 

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 3, thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIX, chương trình kỳ họp thứ 5; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và báo cáo tóm tắt kết quả tình hình KT-XH 10 tháng, nhiệm vụ chủ yếu còn lại năm 2021. Đại biểu HĐND huyện khóa XX thông báo kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 2 và thứ 3; Nội dung, chương trình kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XX.

 Đại biểu tham dự hội nghị

Cử tri 3 xã Phong Vân, Phong Minh, Sa Lý đã phản ánh với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện 12 lượt ý kiến đề xuất, kiến nghị với HĐND tỉnh, huyện và các cấp, các ngành về quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản; phát triển đường giao thông; nâng cấp hệ thống nước sạch cho các xã Phong Vân, Phong Minh; tu sửa một số ngầm tràn qua các suối trên tuyến tỉnh lộ 248 chạy qua địa bàn 3 xã;  quan tâm nâng hạn mức cho vay nguồn vốn hỗ trợ cho hộ nghèo phát triển sản xuất. Cử tri xã Phong Vân đề nghị, Tỉnh và huyện cần xem xét có chính sách tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân thôn Suối Chạc vì hiện nay, 100% số hộ dân chưa được cấp vì phần lớn ở trên diện tích đất rừng phòng hộ. Cùng đó quản lý chặt diện tích rừng tự nhiên, đầu tư xây dựng mô hình trồng rừng gỗ lớn tạo cảnh quan môi trường, giá trị kinh tế và nguồn sinh thủy phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân. Đề xuất với ngành điện sớm có dự án đầu tư nâng cấp đường điện tại thôn Vựa Trong.

Cử tri xã Phong Vân phản ánh ý kiến với HĐND tỉnh, HĐND huyện

UBND tỉnh và Huyện cần quan tâm đầu tư sớm triển khai thực hiện Đề án phát triển chăn nuôi vùng Đông Bắc, tạo cơ chế tốt để người dân khai thác thế mạnh, đầu tư phát triển chăn nuôi nâng cao thu nhập. Cử tri thôn Cả, xã Phong Minh đề nghị Tỉnh và Huyện có chính sách hỗ trợ  thỏa đáng cho các Tổ Covid cộng đồng để động viên khuyến khích hoạt động tốt hơn trong công tác phòng chống dịch ở địa phương. Cùng đó, nâng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp thôn; quan tâm, hỗ trợ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác hòa giải cơ sở…  

Bà Nguyễn Thu Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu làm rõ ý kiến cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo HĐND, UBND huyện trả lời trực tiếp những vấn đề thuộc thẩm quyền, ý kiến còn lại được đoàn tổng hợp chuyển đến kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới để xem xét, giải quyết./.

Vũ Đoàn

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.