Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang khu vực Lục Ngạn tiếp xúc cử tri tại cụm xã Tân Quang

Sáng 7/6, tại UBND xã Tân Quang, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX khu vực Lục Ngạn gồm các ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Chủ tịch Hội CCB Tỉnh; ông Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Lục Ngạn đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Tân Quang, Giáp Sơn, Phì Điền, Tân Hoa và Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn. Cùng dự có các ông, bà Tổ số 3, số 4, HĐND huyện Lục Ngạn khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

 Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lục Ngạn tại buổi tiếp xúc

 

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện thông báo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX và kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Lục Ngạn khóa XX, đại biểu cử tri các xã đã phản ảnh với các ông bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề cử tri quan tâm. Cử tri xã Tân quang đề nghị, tỉnh và huyện tiếp tục có nhiều chính sách quan tâm đầu tư, hỗ trợ nhân dân nâng cấp một số tuyến đường giao thông nông thôn tại các khu vực giáp ranh, các ngầm tràn và đường điện hạ thế do đã xuống cấp, nhất là có chính sách hỗ trợ cho các thôn sau sáp nhập xây dựng, mở rộng nhà văn hoá thôn. Hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho trạm y tế, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cử tri thôn Sàng Nội phản ánh, mặc dù chính quyền các xã đã nhiều lần tiến hành giải tỏa hành lang giao thông, xong tình trạng bày bán hàng lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực ngã ba thôn Lim, giáp ranh giữa xã Giáp Sơn và Tân Quang vẫn tái diễn, gây ách tắc giao thông, nhất là vào vụ thu hoạch vải thiều, đề nghị ngành chức năng của huyện hỗ trợ địa phương sớm giải quyết dứt điểm tình trạng trên. 

Các đại biểu dự hội nghị

 

Một số ý kiến cử tri các xã Tân Hoa, Phì Điền, Đồng Cốc và Giáp Sơn mong muốn, HĐND tỉnh và huyện xem xét đề xuất với cấp trên đầu tư nâng cấp tuyến đường quốc lộ 31 đoạn từ xã Hồng Giang đến Tân Hoa; quan tâm nâng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở; tăng trợ cấp hàng tháng cho người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên. Đồng thời nên bãi bỏ bảo hiểm bắt buộc đối với xe máy cho người dân. 

 Cử tri xã Phì Điền nêu ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh, huyện

 

Ý kiến của cử tri xã Giáp Sơn nêu; việc tiêu thụ vải thiều ngay đầu vụ diễn ra khá thuận lợi, tuy nhiên bà con vẫn còn thói quen bó vải cuống dài, lẫn nhiều lá nên gây khó khăn cho doanh nghiệp, thương nhân khi đóng gói, do vậy đề nghị ngành chức năng và chính quyền các cấp cần có hướng dẫn, tuyên truyền các quy chuẩn, tiêu chí do phía Trung Quốc đưa ra để người dân biết thực hiện bó vải trước khi đi tiêu thụ, đảm bảo sự đồng nhất, để thuận lợi cho thương nhân khi thu mua, đóng gói, việc kiểm dịch, thông quan. Cùng đó huyện cần quan tâm quản lý chặt mã số đóng gói vải thiều xuất khẩu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tiêu thụ vải thiều. 

Đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị:

 

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy lên trả lời, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, ý kiến còn lại sẽ được đoàn tổng hợp và chuyển đến kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới để xem xét, giải quyết.

Vũ Đoàn

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.