Tập trung tuyên truyền, khắc phục tình trạng chủ quan trong phòng, chống dịch

Chiều 20/11, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy PCD Covid-19 tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị trực tuyến 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) về công tác PCD trên địa bàn.  Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Lục Ngạn có đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Lục Ngạn.

 

Từ ngày 26/10 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 885 ca nhiễm Covid-19, trong đó gần 31% ca mắc ghi nhận trong cộng đồng. Từ ngày 10/11, số ca mắc cộng đồng đã có chiều hướng giảm. Đối tượng mắc trong đợt dịch này chủ yếu là công nhân và người làm nghề tự do, ở nhiều lứa tuổi khác nhau, trong đó 75% đã được tiêm phòng.

Toàn tỉnh còn hơn 5,8 nghìn người đang cách ly tại 108 khu cách ly; 627 trường hợp F1 cách ly tại nhà; 74 khu vực bị cách ly, phong tỏa một phần hoặc toàn bộ; đã tiêm vắc-xin được gần 1,7 triệu liều (mũi 1 đạt 92,5%; mũi 2 đạt 40%).

Tại huyện Lục Ngạn, từ ngày 26/10 đến nay có 56 F0 phát sinh trên địa bàn, đã áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với 149 người, 1.043 người cách ly y tế tại nhà. Toàn huyện có 1.138 người được tiêm vắc xin, trong đó: 130 người đã được tiêm mũi 1; 1.008 người được tiêm mũi 2. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đang được kiểm soát, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ánh Dương khẳng định: Tình hình dịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, có ca bệnh trong KCN, cộng đồng, bên ngoài xâm nhập vào, thậm chí có ca bệnh không rõ nguồn lây. Do đó, các địa phương cần quản chặt địa bàn. Các ngành, địa phương quan tâm tuyên truyền khắc phục tư tưởng chủ quan của một bộ phận cán bộ, người dân khi đã được tiêm 2 mũi vắc-xin; tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân hiểu dù đã tiêm vắc-xin nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho các đối tượng; xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin mũi 3 trong thời gian tới, ưu tiên cho các đối tượng nguy cơ cao. Thường xuyên cập nhật các chính sách mới liên quan đến công tác PCD để chỉ đạo thực hiện; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành dứt điểm các chính sách đã thực hiện./.

Phương Thảo

 

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.