Tập trung đẩy nhanh cung ứng xi măng trong 10 ngày, bảo đảm tiến độ thi công tuyến đường Nam Dương đi Tân Lập, Đèo Gia Đó là chỉ đạo của đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tại hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường

Đó là chỉ đạo của đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tại hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường từ Nam Dương đi Tân Lập, Đèo Gia vừa được tổ chức ngày 20 – 12.

 

Đồng chí Cao Văn Hoàn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Theo báo cáo nhanh của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, tính đến ngày 22 – 12, các chủ đầu tư và 5 đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công tổng chiều dài gần 22,5 km đường từ Nam Dương đến Tân Lập, Đèo Gia và sẽ hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, do tiến độ cấp xi măng chậm (các đơn vị thi công đoạn Tân Lập và Đèo Gia) chỉ đủ xi măng để thi công cầm chừng nên ảnh hưởng đến tiến độ. Nguyên nhân, đoạn đầu tuyến Công ty TNHH Một thành viên vật liệu xây dựng Hải Nam đã đổ bê tông 1,5 km toàn mặt đường, trong khi đường nhánh để chở xi măng vào bên trong bị người dân ngăn không cho xe tải chạy qua. Cùng đó, công tác thiết lập danh mục hồ sơ bảo đảm cho thanh quyết toán công trình còn chậm.

 

Tại buổi họp, đại diện Công ty Công ty TNHH Một thành viên vật liệu xây dựng Hải Nam cho biết, từ ngày 21 – 22, sẽ cho thông đường để vận chuyển xi mang vào trong. Tuy nhiên, do đường bê tông mới được xây dựng nên chỉ chịu tải được với xe có trọng tải từ 18 tấn trở xuống. Cùng đó, đại điện UBND các xã Nam Dương, Tân Lập, Đèo Gia và các đơn vị thi công, các cơ quan liên quan đã bàn về biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường; công tác lập danh mục hồ sơ; thu tiền đối ứng làm đường theo Nghị quyết 06, 07 của HĐND tỉnh; công tác giải phóng mặt bằng; công tác kỹ thuật và bảo đảm ATGT.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Cao Văn Hoàn Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Nhờ có sự vào cuộc tích cực và phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của Đảng ủy, UBND các Nam Dương, Tân Lập, Đèo Gia và 5 đơn vị thi công đến nay công trình đã hoàn thành được khoảng 80% khối lượng công việc. Việc thi công tuyến đường này được tỉnh và huyện đánh giá rất cao. Mặc dù vậy, để hoàn thành khối lượng công việc còn lại vaf phấn đấu hoàn toàn bộ công trình trước 20 Tết, đòi hỏi các cơ quan, đơn vị cần phải nỗ lực rất cao. Trong đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phát huy tinh thần trách nhiệm giúp các xã thiết lập xong danh mục đầu tư; xã Nam Dương tiếp tục thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; Phòng Kinh tế - Hạ tầng chỉ đạo 3 đơn vị cung ứng xi măng có phương án tập trung cung ứng đủ 3.100 tấn xi cho đơn vị thi công trong vòng 10 ngày, chậm nhất là 15 ngày. Cùng đó, UBND các xã có biện pháp đẩy nhanh việc thu tiền đối ứng trong nhân dân, trong đó cán bộ, đảng viên, hội viên gương mẫu đóng trước. Đồng thời có phương án bảo đảm Trật tự ATGT trên tuyến đường./.

 

Đức Thọ

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.