Tập huấn sử dụng phần mềm Một cửa điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 22/9, UBND huyện phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang, tổ chức 2 lớp tập huấn về quản trị, sử dụng phần mềm Một cửa điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho đội ngũ cán bộ, công chức tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và Bộ phận Một cửa của 29 xã, thị trấn. Tới dự, có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Theo đó, gần 100 học viên được nghiên cứu, học tập những nội dung cơ bản trong việc quản lý, theo dõi và hỗ trợ các phòng ban, cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn sử dụng phần mềm Một cửa điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến trong tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ TTHC cho các tổ chức, cá nhân.  Tiếp đó, các học viên đã trao đổi, thảo luận và được cán bộ chuyên môn hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc quản trị, sử dụng phần mềm Một cửa điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến trong quá trình giải quyết TTHC  thực tế tại cơ quan, đơn vị.

Các học viên tham dự lớp tập huấn 

Việc ứng dụng các phần mềm này góp phần đẩy mạnh cải cách, rà soát, đơn giản hoá các thủ tục hành chính; tạo mọi điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho các cơ quan hành chính nhà nước trong việc áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ và quá trình giải quyết công việc được tốt hơn.

Quỳnh Nga

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.