Tập huấn Nghiệp vụ công tác Dân vân và thực hiện quy chế dân chủ năm 2020

Ngày 21/9, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lục Ngạn tổ chức lớp tập huấn Nghiệp vụ công tác dân vân và thực hiện quy chế dân chủ năm 2020 cho hơn 100 đồng chí là trưởng, phó khối dân vận các xã, thị trấn. Dự buổi khai mạc có đồng chí Lê Xuân Thắng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Đồng chí chí Lê Xuân Thắng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí chí Lê Xuân Thắng nhấn mạnh: Trong quá trình lãnh đạo, Đảng ta luôn xác định công tác Dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Công tác dân vận vừa là tiền đề, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần củng cố tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ đang làm công tác dân vận ở cơ sở và trong các trường học cần nắm chắc quan điểm của Đảng về công tác dân vận; kỹ năng, nghiệp vụ về công tác dân vận. Đồng chí đề nghị, các học viên tham dự buổi tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm tiếp thu đầy đủ các kiến thức truyền đạt của giảng viên;  thảo luận, trao đổi trực tiếp với giảng viên, liên hệ lý luận với thực tiễn tại địa phương, làm rõ hơn những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong thực hiện công tác dân vận tại địa phương, đơn vị mình.

Đồng chí Thân Văn Nghiệp, Trưởng phòng Dân vận các cơ quan nhà nước, dân tộc và tôn giáo tỉnh truyền đạt các nội dung tới học viên

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu, học tập các nội dung liên quan đến nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền; công tác tín ngưỡng tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, mô hình đảng bộ xã, thị trấn “Dân vận khéo”; và công tác dân vận trong tình hình mới.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ MTTQ, Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở có thêm những kiến thức, kỹ năng cùng với kinh  trong thực tế nhằm nâng cao chất lượng  công tác Dân vận và thực hiện quy chế dân chủ. Qua đó, góp phần tích cực và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh từ cơ sở có liên quan đến công tác vận động quần chúng; đồng thời những việc làm thiết thực được đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn, có sức lan tỏa tạo động lực cổ vũ, động viên đông đỏa nhân dân hưởng ứng và tiếp tục phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội  tại địa phương và xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh.

Nguyễn Hoàng

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.