Tập huấn kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng tại Lục Ngạn

Trong 2 ngày 22 và 23/10, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) Bắc Giang phối hợp với UBND huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái bền vững cho hơn 100 học viên là các chủ hộ, HTX đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch cộng đồng trên địa bàn các huyện: Tân Yên, Yên Dũng, Yên Thế, Lục Ngạn và Sơn Động. Dự lớp tập huấn có ông Dương Hồng Cơ, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được truyền đạt kỹ năng, kiến thức về phát triển du lịch, bảo vệ môi trường, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên của địa phương. Hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng đón tiếp và phục vụ lưu trú, ăn uống tại điểm du lịch cộng đồng; kỹ năng sử dụng tàu, thuyền phục vụ khách du lịch. Đồng thời tổ chức cho các học viên đi thực tế tại 4 xã khu vực hồ Cấm Sơn; thôn Bắc Hoa, xã Tân Sơn cùng 1 số điểm tham quan tại huyện Lục Ngạn.

Các học viên đi tham quan thực tế tại làng cổ Bắc Hóa, xã Tân Sơn.

 

Qua các buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các hộ dân, HTX đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch cộng đồng của các huyện trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách; từng bước trở thành những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho ngành du lịch của địa phương.

                             Quỳnh Nga

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.