Tập huấn chuyên sâu về xử phạt vi phạm hành chính và công tác bồi thường nhà nước

Ngày 10/6, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến 3 cấp tập huấn chuyên sâu về xử phạt vi phạm hành chính và công tác bồi thường nhà nước nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu trong xử phạt vi phạm hành chính cho cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền xử phạt trên địa bàn tỉnh. Chủ trì tại điểm cầu Lục Ngạn có đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải chủ trì tại điểm cầu huyện Lục Ngạn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật của Bộ Tư pháp thông tin về những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ xung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 118/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022.

Theo đó, nhiều quy định pháp luật về trình tự, thủ tục, thời hạn, thời hiệu, thẩm quyền và biểu mẫu áp dụng trong xử phạt vi phạm hành chính đã được sửa đổi, bổ sung. Những nội dung cơ bản của Nghị định 19/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính; Thông tư 14/2021 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 19/2020…

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính tại các địa phương những kiến thức cơ bản, cập nhật về nhiệm vụ quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Qua đây đã tập trung cung cấp, trang bị những kiến thức chuyên sâu, mới nhất về những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2014, các kỹ năng để triển khai các nhiệm vụ cụ thể của công tác quản lý thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Đây còn là diễn đàn để các đại biểu trao đổi, thảo luận những thông tin liên quan, những tình huống khó khăn, phức tạp, vướng mắc và những vấn đề đặc thù của các địa phương đã, đang và dự kiến có thể sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính, qua đó, cùng nhau giải quyết những vướng mắc nảy sinh trong thực tiễn thời gian qua.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.