Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ Người có uy tín năm 2020.

Ngày 26/10, UBND huyện Lục Ngạn phối hợp với Ban Dân tộc Tỉnh Bắc Giang mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho 215 ông bà là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020. Dự và trực tiếp truyền đạt các kiến thức có đồng chí Lê Bá Xuyên, Phó Ban Dân tộc tỉnh.

Đồng chí Lê Bá Xuyên, Phó Ban Dân tộc tỉnh truyền đạt các nội dung.

         Nội dung tập huấn, các đại biểu được trang bị kiến thức về: Nghiệp vụ hòa giải cơ sở; Kỹ năng nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống, điểm nóng ở cơ sở; Kỹ năng và phương pháp tuyên truyền miệng, tuyên truyền thuyết phục; Chủ trương, chính sách dân tộc giai đoạn 2021- 2030 cùng một số văn bản của Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đại biểu tham gia tập huấn.

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã gặp, trao đổi, nói lên tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi và khó khăn về thực hiện vai trò người có uy tín trong quá trình vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua. Đây là cơ hội để các đại biểu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn, qua đó sẽ góp phần tích cực trong công tác phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa đói, giảm nghèo bền vững, xóa bỏ các hũ tục lạc hậu, nâng cao đời sống nhân dân cả vật chất lẫn tinh thần./.

                                                                         

                                                                                                    Phương Thảo

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.