Tăng cường truyền thông về Luật ATGT trong nhà trường

Ngày 28-9, Đoàn trường THPT Lục Ngạn 1 tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật ATGT năm học 2019-2020. Hội thi thu hút sự tham gia của 3 đội chơi và 50 thí sinh (thi rung chuông vàng) đến từ 43 chi đoàn ở 3 khối lớp trong toàn trường.

 

Một tiểu phẩm tuyên truyền ATGT của các em học sinh

 

Với hình thức sân khấu hóa, các đội phải trải qua 2 phần thi bắt buộc là thi tiểu phẩm tuyên truyền về Luật ATGT và thi rung chuông vàng, trả lời 35 câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra liên quan đến Luật ATGT đường bộ, vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, học sinh trong công tác tuyên truyền bạn bè, gia đình và người thân nghiêm chỉnh chấp hành Luật ATGT khi tham gia giao thông.

Bằng cách diễn xuất hài hước, dí dỏm, các thí sinh đã mang đến cho hội thi những câu chuyện, những tình huống gây mất ATGT đường bộ và hậu quả khi coi thường pháp luật, không chấp hành Luật ATGT của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Trong khuôn khổ Hội thi, Trường THPT Lục Ngạn 1 cũng phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện lồng nghép tuyên truyền Luật ATGT tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Từ đó làm thay đổi nhận thức cho mọi người, nhất là các đoàn viên, thanh niên và các em học sinh ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

 

Vũ Đoàn

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.