Sản lượng mỳ Chũ tăng mạnh, đáp ứng nhu cầu thị trường

Trong tháng 3, sản lượng mỳ Chũ tăng mạnh nhưng do nhiều nguyên nhân nên thời điểm này, một số đại lý, cửa hàng bán sản phẩm mỳ gạo Chũ trên địa bàn huyện Lục Ngạn nói riêng, tỉnh Bắc Giang nói chung đều “khan” hàng cục bộ. Chủ các cửa hàng, đại lý phải bán với số lượng hạn chế để giữ khách.

 

Người dân làng nghề Thủ Dương sản xuất mỳ gạo

 

Theo các Hợp tác xã (HTX) sản xuất mỳ gạo trên địa bàn huyện, nguyên nhân dẫn đến khan hàng là do thời gian gần đây thời tiết mưa nhiều nên các cơ sở sản xuất mỳ gạo không cung ứng kịp. Cùng đó, nhiều người dân có tâm lý lo ngại dịch Covd-19 bùng phát nên mua tích trữ mỳ để dùng dần. Không chỉ thị trường trong huyện, tỉnh mà các đại lý mỳ Chũ ở các tỉnh: Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội… cũng đặt hàng với số lượng lớn.

Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện, đây chỉ là sự khan hiếm cục bộ, nhất thời, người tiêu dùng không lo thiếu dẫn đến tâm lý mua tích trữ về dùng dần vì hiện hơn 20 HTX, doanh nghiệp (DN) và hàng trăm hộ sản xuất mỳ gạo Chũ tại huyện đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để sản xuất mỳ, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong tháng 3, mặc dù thời tiết nhiều ngày có mưa, song các HTX, DN, hộ dân trên địa bàn huyện vẫn tập trung sản xuất ước đạt gần 960 tấn mỳ gạo (tăng hơn 280 tấn so với tháng 2 và hơn 370 tấn so với tháng 1 năm nay), tổng giá trị ước đạt gần 23 tỷ đồng. Theo đó, 3 tháng đầu năm, sản lượng mỳ gạo của Lục Ngạn đạt hơn 2,2 nghìn tấn, giá trị tương ứng 53,3 tỷ đồng./.

 

Quang Huấn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.