Sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, sáng ngày 11/10, Ban chỉ huy quân sự huyện Lục Ngạn phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các xã: Nam Dương, Tân Mộc và Phượng Sơn tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2022.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, Hội đồng NVQS các xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên của xã trực tiếp tham gia công tác động động viên thanh niên lên khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Kiểm tra thể lực đối với thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS

 

Trước đó, Hội đồng NVQS các xã đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhận thức rõ về NVQS và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để đạt kết quả tốt nhất, Hội đồng NVQS các xã thông báo trước đến từng gia đình để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia sơ tuyển. 

Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: Đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng; khám mắt, tim mạch, huyết áp và một số bệnh lý khác… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Phương Thảo

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.