Quý Sơn thành lập mô hình điểm “Tổ dân vận cộng đồng”

Chiều 27/10, Ban Dân vận Huyện uỷ Lục Ngạn phối hợp với Đảng uỷ xã Quý Sơn tổ chức công bố quyết định thành lập mô hình điểm và hướng dẫn hoạt động “Tổ dân vận cộng đồng” tại thôn Quý Thịnh. Tới dự có đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Xuân Thắng, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.

Lãnh đạo Đảng uỷ xã Quý Sơn trao quyết định thành lập Tổ dân vận cộng đồng thôn Quý Thịnh.

Theo quyết định của Đảng uỷ xã Quý Sơn, thôn Quý Thịnh có 106 hộ, thành lập 4 Tổ dân vận cộng đồng, mỗi tổ có 3 thành viên (phụ trách từ 25 đến 29 hộ). Các Tổ dân vận cộng đồng gồm: Cán bộ thôn, các hội đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư và được phân chia nhóm theo địa bàn dân cư. Nhiệm vụ chính của Tổ dân vận cộng đồng là tuyên truyền, hướng dẫn, giám sát người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tham gia giữ gìn an ninh trật tự; bảo vệ môi trường và bảo tồn giá trị văn hoá.

Tại lễ thành lập, đại diện Công an huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Y tế, Phòng Văn hoá và Thông tin đã hướng dẫn các tổ hoạt động đối với lĩnh vực liên quan theo quy định của pháp luật. Mô hình thực hiện điểm trong thời gian 1 năm, sau đó tổng kết, rút kinh nghiệm để nhân diện rộng.

Đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng lãnh đạo ngành chuyên môn của huyện tặng hoa chúc mừng Tổ dân vận cộng đồng thôn Quý Thịnh.

Được biết, trong thời gian qua xã Quý Sơn là một trong những đơn vị của huyện đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan. Riêng các tổ Covid cộng đồng thôn Quý Thịnh đã tuyên truyền nhân dân tổ chức đám cưới, đám hiếu gọn nhẹ; quản lý, giám sát hơn 60 công dân cách ly y tế tại nhà; vận động ủng hộ được hơn 25 triệu đồng phục vụ công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, thôn đã lắp được 5 Camera giám sát an ninh; xây dựng 2 điểm trung chuyển rác thải…

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các tổ xây dựng quy chế hoạt động, lịch sinh hoạt, chế độ báo cáo; các cơ quan chuyên môn quan tâm, kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các tổ trong quá trình hoạt động. Cấp có thẩm quyền trang bị tài liệu, phương tiện giúp các tổ hoạt động hiệu quả.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.