Quý Sơn gặp mặt cán bộ Hội LHPN qua các thời kỳ

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), chiều 14/10, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Quý Sơn tổ chức gặp mặt cán bộ Hội LHPN qua các thời kỳ. Đến dự có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy – UBND xã, các đồng chí nguyên là  Chủ tịch Hội LHPN xã và đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn.  

Đồng chí Vi Ngọc Văn, Bí thư Đảng ủy xã Quý Sơn tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Quý Sơn

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng, phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam - là những người mẹ, người vợ đảm đang, chăm lo xây dựng gia đình, góp phần cùng toàn dân, toàn quân làm nên những thành tựu to lớn của đất nước. Đồng thời ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN xã Quý Sơn qua các thời kỳ. Theo đó, trong 2 cuộc kháng chiến thống nhất đất nước Quý Sơn có 84 người con ưu tú  đã anh dũng hy sinh để giành lại sự bình yên cho quê hương đất nước. Toàn xã có 4 bà mẹ được truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh Hùng và còn rất nhiều tấm gương phụ nữ trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu, tích cực lao động sản xuất là hậu phương vững chắc cho chồng, con yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong công tác hội, mặc dù  còn gặp nhiều khó khăn, song các cán bộ hội qua các thời kỳ vẫn miệt mài xuống cơ sở để chỉ đạo, kiện toàn công tác hội ngày càng vững mạnh.  

2  cá nhân phụ nữ tiêu biểu vinh dự đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”. 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo đảng ủy xã đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ cán bộ, hội viên Hội LHPN xã đạt được trong những năm qua, đồng thời khẳng định: Để có được Quý Sơn phát triển như hôm nay, là đơn vị điển hình của cả nước trong phong trào làm đường giao thông thủy lợi, xã văn hóa đầu tiên của tỉnh Bắc Giang và khu vực phía bắc, xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 phải kể tới sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ phụ nữ và Hội LHPN xã.

Nhân dịp này, 2 cá nhân phụ nữ tiêu biểu của Hội LHPN xã Quý Sơn vinh dự đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”.

Quỳnh Nga

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.