Quý Sơn chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

Ngay khi có chỉ đạo của cấp trên về việc tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác trên địa bàn huyện, cơ sở kinh doanh phòng trà Hồng Vân xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn đã thông báo đóng cửa và tạm dừng hoạt động. Dù biết việc này sẽ gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế, nhưng được sự tuyên truyền, vận động của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Quý Sơn, với phương châm tất cả vì sức khỏe và an toàn của mọi người, cơ sở trên đã tự nguyện chấp hành.

 

Cán bộ, công chức và người dân khi đến trụ sở xã Quý Sơn đều được kiểm tra thân nhiệt

 

 Anh Leo Văn Hồng, chủ phòng trà Hồng Vân, thôn Số Ba cho biết: “Chúng tôi luôn nhận thức được đầy đủ tầm quan trọng của bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người, do vậy chúng tôi chấp hành nghiêm chỉ đạo của cấp trên, dừng hoạt động đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền mới hoạt động trở lại. Bởi vì sức khỏe mọi người rất quan trọng, kinh tế thiệt hại một chút cũng không sao, sau này lại khắc phục được; còn sức khỏe con người là điều vô giá…”. Theo thống kê, trên địa bàn xã Quý Sơn hiện có 2 điểm kinh doanh phòng trà, 1 quán karaoke. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, BCĐ xã đã tuyên truyền, vận động các cơ sở này tạm dừng hoạt động.

Tìm hiểu được biết, thời gian qua, xã Quý Sơn đã chủ động, quyết liệt và tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện, công tác quản lý đối tượng, công tác tuyên truyền đến công tác hậu cần phòng, chống dịch. Theo BCĐ phòng, chống dịch bệnh xã, địa phương đã tổ chức rà soát và lập danh sách các trường hợp là người lao động, người nước ngoài và người từ các tỉnh khác trở về địa phương, kết quả không có trường hợp nào tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Đặc biệt đã rà soát, lập danh sách 6 trường hợp đi khám bệnh hoặc thăm thân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ 13/3/2020 đến nay để kiểm tra y tế, các ly tập trung và cách ly tại nhà...

          Đối với công tác tuyên truyền được BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã chỉ đạo thực hiện thường xuyên, liên tục với hàng trăm lượt trên hệ thống Đài truyền thanh xã và loa truyền thanh các thôn; tổ chức phát trên 4,6 nghìn tờ rơi đến tận tay người dân; treo 9 băng vượt đường, hàng chục áp phích tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống Covid-19 hiệu quả.

Cùng với nội dung trên, BCĐ xã Quý Sơn cũng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, trạm y tế, các thôn trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt đối với các trường học, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch, còn chú trọng việc củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học. 

Cô giáo Tạ Thái Hường, Hiệu trưởng trường THCS Quý Sơn cho biết: “Việc ôn tập kiến thức cho các em được nhà trường rất coi trọng. Theo chỉ đạo của ngành dọc cấp trên, chúng tôi tổ chức củng cố kiến thức cho các em thông qua các mạng xã hội như: zalo, facebook, e-mail và các phần mềm học trực tuyến… Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và người thân các em để kịp thời báo cáo cấp trên theo quy định; quan tâm hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường sức đề kháng nhằm bảo vệ bản thân trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh”...

Ông Hỷ Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban Thường trực- BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã cho biết: “Việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tại địa phương được thực hiện rất nghiêm túc theo chỉ đạo của cấp trên, bởi đặc thù các cơ sở này là thường tập trung đông người, nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Cùng đó xã cũng đã làm tốt việc tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Với sự chủ động vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân địa phương, xã Quý Sơn đang hướng đến mục tiêu ngăn chặn, phòng chống và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh nói chung và đại dịch Covid-19 nói riêng./.

 

Quang Huấn

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.