Phiên họp thường kỳ UBND huyện Tháng 12: Lục Ngạn hoàn thành 14 chỉ tiêu KT- XH của năm 2021.

Sáng ngày 23/11, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 11, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12/2021. Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện; Công an, quân sự, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.

Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, song với tinh thần vừa quyết liệt chống dịch, vừa chủ động khắc phục khó khăn của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện, toàn huyện đã hoàn thành và vượt kế hoạch 14/14 chỉ tiêu phát triển KT-XH.

 Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Thường kỳ Tháng 12 UBND huyện.

 

Riêng trong tháng 11, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện tập trung chỉ đạo nhân dân gieo trồng 4.325 ha cây lương thực có hạt (đạt 114% KH); cấp giấy chứng nhận cho 12,4 nghìn ha cây ăn quả đạt tiêu chuẩn VietGap; công tác kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh trên thú y, thủy sản được quan tâm. Tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi nhìn chung được kiểm soát, tổng đàn vật nuôi duy trì ổn định; Công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện được chú trọng, đã hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ bảo vệ trên 8 nghìn ha rừng tự nhiên và rừng trồng cho các hộ dân. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường có chuyển biến: Trong tháng thực hiện cấp mới và cấp đổi được hơn 2 nghìn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân; giải quyết 30 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích 5,5 nghìn m2; Thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai và Chỉ thị số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường. Công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án được đẩy mạnh; Giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển khá, ước đạt trên 1 nghìn 900 tỷ đồng (tăng 14% so với cùng kỳ). Lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế có bước phát triển; công tác phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện song song với duy trì chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Tại phiên họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt một số chỉ tiêu nhiệm vụ còn khó khăn, chưa đạt kế hoạch giao như: Công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng một số công trình dự án còn chậm muộn dẫn đến một số nội dung quy hoạch chưa thực hiện được. Một số chỉ tiêu về: Thu tiền sử dụng đất, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo...

Kết luận phiên họp, tiếp thu ý kiến thảo luận của các đạo biểu, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện đã có chỉ đạo cụ thể theo từng nội dung và yêu cầu các cơ quan liên quan liên quan tập trung thực hiện.

Cùng với các nhiệm vụ được nêu trong báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị sớm xây dựng và ban hành chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2022 phải rõ việc, rõ thời gian, rõ người, rõ trách nhiệm. Tiếp tục quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, không chủ quan, lơ là mất cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Yêu cầu các cơ quan chuyên môn tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư công, rà soát các nguồn thu để hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách. Đối với công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, đồng chí La Văn Nam giao Phòng Tài Nguyên và Môi trường rà soát lại các chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện; quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, môi trường gắn với trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, địa phương. 

Cùng với đó, UBND huyện tăng cường công tác chỉ đạo cải cách hành chính, việc kiểm tra văn hóa công sở nhằm chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; quan tâm chính sách an sinh xã hội, có kế hoạch thăm hỏi và tặng quà Tết vì người nghèo trong tháng 12; tập trung cao cho công tác tuyển quân; giữ vững ANCT- TTATXH trong dịp cuối năm./.

Phương Thảo

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.