Phấn đấu tiếp nhận 600 đơn vị máu tại Chiến dịch “HMTN dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân hồng 2021”

Theo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Lục Ngạn, năm 2020, huyện đã phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công 4 Ngày hội HMTN, thu hút hơn 3.500 người đăng ký, qua đó thu được 2.808 đơn vị máu, đạt 255% kế hoạch năm. Có 28/45 đơn vị tham gia đạt và vượt kế hoạch, trong đó 7 đơn vị xã, thị trấn, trường học đạt hơn 200%.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, trong những năm qua, huyện Lục Ngạn luôn đứng tốp đầu của tỉnh Bắc Giang trong phong trào HMTN. Từ đó, đưa hoạt động này trở thành phong trào phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Tình nguyện viên hiến máu tại điểm Trường THPT Lục Ngạn số 2

 

Phát huy kết quả đạt được, năm 2020 toàn huyện phấn đấu vận động từ 4 đến 5 nghìn người tham gia hiến máu, để tiếp nhận 2.500 đơn vị máu. Trong đó Chiến dịch “HMTN dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân hồng 2021”, dự kiến tổ chức vào ngày 1/2/2021, tại Quảng trường UBND huyện, phấn đấu vận động khoảng 1.200 người trở lên đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận được 600 đơn vị máu.

Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn, các ngành, đoàn thể đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền để mỗi người nhận thấy giá trị nhân văn sâu sắc của việc HMTN; tạo dựng nét đẹp văn hóa trong việc hiến máu cứu người, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các cơ sở y tế./.

 

Quang Huấn

 

 

         

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.