Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Thi khảo sát các địa điểm cách ly thương nhân Trung Quốc sang thu mua vải thiều

Sáng 15/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn Nguyễn Thế Thi đi khảo sát các địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với thương nhân người Trung Quốc sang thu mua vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2021. 
Theo đó, nhằm bảo đảm an toàn trong mua bán vải thiều trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện đã ban hành quyết định trưng dụng 7 cơ sở lưu trú, bảo đảm cách ly thương nhân người Trung Quốc.
Các cơ sở lưu trú gồm: Mai Về, thôn Hạ Long, xã Giáp Sơn với 14 phòng; Hoàng Thành, thôn Nguộn Ngoài, xã Hồng Giang với 12 phòng; Việt Trung, TDP Lê Duẩn, thị trấn Chũ với 15 phòng; Sơn The, TDP Lê Duẩn, thị trấn Chũ với 25 phòng; Sao Mai, TDP Dốc Đồn, thị trấn Chũ với 10 phòng; Đại Dương, TDP Trường Chinh, thị trấn Chũ với 20 phòng; Hằng Hiên, TDP Trung Nghĩa, thị trấn Chũ với 18 phòng. 
 
 Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Thi khảo sát tại cơ sở lưu trú Hằng Hiên, thị trấn Chũ.

 

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở trên đã bổ sung trang thiết bị bảo đảm các điều kiện phục vụ sinh hoạt của người cách ly. 
Tại những nơi đến khảo sát, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Thi yêu cầu các cơ sở lưu trú chuẩn bị tốt các điều kiện về công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho người cách ly và cán bộ làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly. Chấp hành đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Phòng Kinh tế và Hạ tầng nắm bắt đầy đủ, chính xác số lượng thương nhân người nước ngoài đăng ký sang địa bàn huyện, chia đoàn, ấn định thời gian và thông báo cho Trung tâm Y tế, Công an huyện để tổ chức đón, vận chuyển thương nhân người nước ngoài về cơ sở cách ly tập trung. Phối hợp với ngành Y tế bố trí, sắp xếp người được cách ly tại các cơ sở cách ly bảo đảm phù hợp, đúng quy định.
Công an huyện cử cán bộ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đón, vận chuyển thương nhân người nước ngoài từ cửa khẩu về cơ sở cách ly; bố trí lực lượng bảo đảm an toàn an ninh trật tự tại cơ sở cách ly. Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với các cơ quan liên quan bố trí, sắp xếp chỗ ở cho thương nhân người nước ngoài.
Trung tâm Y tế huyện cử cán bộ y tế phối hợp với Công an huyện bảo đảm việc đón, kiểm tra, giám sát, theo dõi sức khỏe đối với người cách ly. Xây dựng quy trình đón, vận chuyển, kiểm tra, giám sát, theo dõi y tế đối với người cách ly. Quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn tại cơ sở cách ly y tế tập trung theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho người được cách ly. Bảo đảm các điều kiện an toàn cho cán bộ làm nhiệm vụ và người phục vụ tại cơ sở cách ly…
 
Quang Huấn
 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.