Phòng Khám đa khoa Bắc Thăng Long Chủ động tích cực phòng, chống dịch Covid – 19

Là một trong những cơ sở y tế tư nhân hoạt động trên địa bàn huyện Lục Ngạn, thời điểm này, cùng với cả nước, Phòng Khám đa khoa Bắc Thăng Long cũng đã và đang triển khai các biện pháp chủ động tích cực nhằm phòng, chống dịch Covid – 19.

 

Người dân đến khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long được kiểm tra thân nhiệt

 

Vào những ngày giữa tháng 3 này, trung bình mỗi ngày, Phòng Khám Đa khoa Bắc Thăng Long đón tiếp khoảng 280 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh, giảm 30% so với trước. Để chủ động phòng, chống dịch Covid – 19, Phòng khám đã bố trí ngay tại cửa ra vào - khu vực đón tiếp bệnh nhân có bàn đo thân nhiệt, nước rửa tay khô sát khuẩn và cử nhân viên y tế khai thông tin dịch tễ của người bệnh. Tại đây cán bộ y tế của Phòng khám thường xuyên nhắc nhở người bệnh đeo khẩu trang, nếu bệnh nhân nào không có khẩu trang sẽ được Phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long cấp phát miễn phí. Trong quá trình khai thác dịch tễ và đo thân nhiệt, nếu phát hiện người bệnh đi về từ vùng có dịch Covid – 19 hoặc bệnh nhân có các biểu hiện ho, sốt, khó thở sẽ được nhân viên y tế đưa sang phòng cách ly riêng nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh. Cùng đó, Phòng Khám đa khoa Bắc Thăng Long cũng đã thành lập đội vận chuyển những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid – 19 từ Phòng khám lên Trung tâm y tế huyện để cách ly điều trị kịp thời.

 

Bệnh nhân và bác sỹ đều đeo khẩu trang trong quá trình khám bệnh

 

Bác sỹ Bùi Văn Phấn, Phó Giám đốc Phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long Lục Ngạn cho biết, để góp phần nâng cao ý thức chủ động phòng, chống dịch Covid – 19 cho các y, bác sỹ và bệnh nhân đến khám chữa bệnh, Phòng khám đã bố trí gần chục chiếc pano, khẩu hiệu tuyên truyền về cách phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (Sars – CoV 2) gây ra, đặt ở các vị trí tiện cho mọi người quan sát. Hiện đội ngũ nhân viên, y bác sỹ của Phòng Khám có 90 người làm việc tại các khoa phòng như: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Răng – Hàm – Mặt, Tai - Mũi – Họng, Chẩn đoán hình ảnh, chuyên khoa Xét nghiệm, y học cổ truyền… tất cả các y, bác sỹ đều được trang bị khẩu tranh y tế, găng tay khi tiếp xúc với người bệnh. Cùng đó, tại mỗi khoa, Phòng khám đều bố trí dung dịch khử khuẩn, sát khuẩn để tiện cho việc vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

Như vậy, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chủ động phòng, chống dịch Covid – 19 cho đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế;  thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh, khử trùng tại khu vực khám, phòng chờ và tại các khoa phòng; Phòng Khám đa khoa Bắc Thăng Long cũng đã chủ động xây thành lập Hội đồng phòng chống dịch Covid – 19 gồm 13 người, do Phó Giám đốc Phòng khám phụ trách, đồng thời chủ động xây dựng phương án cách ly, vận chuyển bệnh nhân nghi ngờ mắc dịch viêm đường hô hấp cấp do Sars – CoV2 gây ra. Qua đó, góp phần cùng cán bộ và nhân dân huyện Lục Ngạn chung tay phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện hiệu quả.

Đức Thọ - Nguyễn Đoàn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.