Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người nghèo

Sáng 23/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến phát động chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022”. Dự tại điểm cầu huyện Lục Ngạn có các đồng chí lãnh đạo BHXH huyện, các cơ quan liên quan.

 Các đại biểu dự lễ phát động Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” tại điểm cầu BHXH Lục Ngạn.

 

Theo Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, chương trình này sẽ được thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố hướng đến các đối tượng: đồng bào dân tộc thiểu số, người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện “thoát nghèo”; người thuộc hộ cận nghèo và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh và cơ sở y tế điều trị.

Đây là lần thứ hai BHXH Việt Nam phát động thực hiện chương trình. Nguồn kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và các phần quà trong Chương trình được đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam đóng góp từ 1 ngày lương, với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT, lan tỏa tình yêu thương đến với người dân còn khó khăn trên mọi miền quê hương của đất nước.

Tại buổi phát động, giám đốc BHXH Việt Nam đã trao tặng các suất quà là những cuốn sổ BHXH, BHYT đến bệnh nhân thuộc một số bệnh viện tuyến trung ương trên địa bàn TP Hà Nội.

Lan tỏa tấm lòng tương thân tương ái, BHXH tỉnh và huyện đã phát động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ để mua số BHXH, thẻ BHYT tặng cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó từ đầu năm đến nay, BHXH Lục Ngạn đã trao tặng 10 sổ BHXH và 61 thẻ BHYT cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Hải và Kim Sơn.

 

Phương Thảo

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.