Ngân hàng Chính sách Xã hội Bắc Giang trao máy tính bảng cho học sinh đặc biệt khó khăn tại Lục Ngạn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, sáng 26/10, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Bắc Giang tổ chức tặng máy tính bảng cho em Lưu Quốc Thiện, sinh năm 2009, ở thôn Chể, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn. Cùng đi có đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Lục Ngạn và lãnh đạo UBND xã Phượng Sơn.

Ông Nguyễn Văn Cảnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Bắc Giang trao máy tính bảng cho em Lưu Quốc Thiện

Thay mặt Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Cảnh, Phó Giám đốc đã trao tặng cho em Thiện 1 chiếc máy tính bảng, trị giá 5 triệu đồng. Em Lưu Quốc Thiện hiện đang là học sinh lớp 7, Trường THCS xã Phượng Sơn, là một trong những “lá chưa lành” được Ngân hành chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Bắc Giang nhận hỗ trợ từ chương trình “Cặp lá yêu thương”. Em bị mồ côi cha, mẹ, hiện đang sống cùng bà ngoại. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có thời gian nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn, em không có điện thoại thông minh, kết nối mạng để học. Do vậy, việc hỗ trợ của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Bắc Giang đã góp phần chia sẻ khó khăn, giúp em Thiện có phương tiện và điều kiện tốt để học tập.

Cán bộ Ngân hàng CSXH tỉnh hướng dẫn em Thiện sử dụng máy tính

Được biết, Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đang hỗ trợ cho 6 “lá chưa lành” là các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Mỗi em được hỗ trợ bình quân 300 nghìn đồng/tháng, bằng nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên Ngân hàng.

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.