Ngày thơ Việt Nam huyện Lục Ngạn và trao giải tác phẩm thơ Việt Nam.

Sáng ngày 29/4, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII và trao giải tác phẩm thơ hay, trình diễn thơ hay năm 2022.

Ban tổ chức đã trao giải ở 2 nội dung sáng tác thơ và trình diễn thơ. Trong đó, phần thi sáng tác thơ có 200 tác phẩm tham gia dự thi, có 15 tác phẩm đạt giải A, 25 tác phẩm đạt giải B, 32 tác phẩm đạt giải C, 22 giải khuyến khích. Các tác phẩm thơ tiêu biểu như: “Cây ổi” của tác giả Lê Thị Phúc, câu lạc bộ thơ Hương Vải, thị trấn Chũ; “Trung thu lính đảo” của tác giả Bùi Hoàng Sơn, câu lạc bộ thơ Hương Vải, thị trấn Chũ; “Mùa xuân về bản” của tác giả Nguyễn Thị Hoàn, câu lạc bộ thơ Phố Núi, thị trấn Chũ; “Vui xuân không quên chống dịch” của tác giả Nguyễn Thị Hiền, câu lạc bộ Cảnh Sắc, thị trấn chũ.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải tác phẩm thơ hay và trình diễn thơ.

 

Ở phần thi trình diễn thơ hay, đã có 30 thí sinh tham gia gửi video, clip trình diễn thơ về Ban tổ chức, trong đó, có 9 thí sinh đạt giải A, 8 giải B và 4 giải C.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, năm nay, các tác phẩm đều có ý tứ sâu lắng, có sức lay động, đi sát với chủ đề tình yêu quê hương, đất nước, gần gũi với hiện thực đời sống xã hội, nhiều bài thơ gắn với chủ đề phòng chống dịch bệnh Covid-19 tạo được sức lan tỏa. Thông qua mỗi tác phẩm, đều thể hiện được trách nhiệm của tác giả đối với quê hương, đất nước, với những vấn đề trong cuộc sống đời thường.

Đây là hoạt động thường niên do Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao tổ chức, thông qua đó, nhằm thúc đẩy các hoạt động văn hóa tinh thần nói chung, hoạt động sáng tác thơ nói riêng trên địa bàn huyện. Vừa là sân chơi trí tuệ cho những người yêu văn thơ, vừa là cơ hội tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng cây viết triển vọng cho văn học- nghệ thuật huyện nhà./.

Hoàng Phượng

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.