Nâng cao năng lực cán bộ hội viên nông dân về chuyển đổi số trong sản xuất, tiêu thụ nông sản, hàng hóa

Ngày 24/5, tại xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên nông dân về chuyển đổi số trong sản xuất, tiêu thụ nông sản, hàng hóa năm 2022.

Nhân viên Bưu điện tỉnh hướng dẫn người dân đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn TMĐT.

 

          Tham dự tập huấn có hơn 100 đại biểu nông dân ở 11 xã trên địa bàn huyện, gồm các hộ sản xuất kinh doanh giỏi, các hộ sản xuất quy mô trang trại; các hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp, hộ làm nghề tiểu thủ công nghiệp; tổ hợp tác, hợp tác xã, chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp.

          Tại đây các đại biểu được giới thiệu Nghị quyết số 111-NQ/TU ngày 11/6/2021 của Tỉnh ủy Bắc Giang về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT ngày 21/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số, nông thôn.

Nhân viên Bưu điện tỉnh hướng dẫn người dân gói, bọc hàng hóa để bán qua sàn TMĐT.

 

Giới thiệu chung về chuyển đổi số và tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại ngày nay; giới thiệu về sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Agri- Postmart.vn; hướng dẫn và thực hành đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn TMĐT Postmart.vn và Agri- Postmart.vn; giới thiệu các sản phẩm của Bưu điện trong chương trình hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh với Bưu điện tỉnh…

Thời gian qua, dịch, bệnh Covid-19 đã khiến nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bứt phá ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế số. Vì vậy, TMĐT đã trở thành kênh giao dịch chính trong hoạt động của doanh nghiệp cũng như người dân. 

Huyện Lục Ngạn chuẩn bị bước vào mua thu hoạch vải thiều, với sản lượng lớn và đang từng bước thực hiện chuyển đổi số, đa dạng các kênh bán hàng. Do đó để giúp sản phẩm đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, việc bán vải thiều  trên sàn TMĐT là một bước đi quan trọng trong xúc tiến và tiêu thụ vải thiều. Được biết, năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19, thông qua bán hàng trực tuyến, online, các sàn TMĐT đã giúp tiêu thụ cho huyện Lục Ngạn gần 7 nghìn tấn vải thiều, cao nhất từ trước tới nay.

 

Quang Huấn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.