Mẹ Trần Thị Châu được truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Chiều 13/1, tại xã Biển Động, Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện Lục Ngạn long trọng tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Trần Thị Châu, xã Biển Động. 

Thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trương Văn Năm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng của huyện Lục Ngạn nói chung và xã Biển Động nói riêng. Trong các cuộc kháng chiến, huyện Lục Ngạn đã có hơn 1.300 người hy sinh, gần 1.200 thương binh, bệnh binh và hàng trăm chiến sỹ cách mạng bị tù đày trong các nhà tù của đế quốc và thực dân. Hàng nghìn thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. 

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trương Văn Năm trao Bằng truy tặng Danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân gia đình Mẹ Trần Thị Châu.

 

Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trương Văn Năm đã trao Bằng truy tặng Danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân gia đình Mẹ Trần Thị Châu. Mẹ có 2 người con là liệt sỹ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, gồm Liệt sỹ Đỗ Văn Ngọc (SN 1920) và Liệt sỹ Đỗ Văn Bính (SN 1926). 

Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và nhân dân thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa; giáo dục truyền thống yêu nước và đạo lý uống nước nhớ nguồn trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ...

Đến thời điểm này, huyện Lục Ngạn đã có 56 bà mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, trong đó riêng xã Biển Động có 7 Mẹ Việt Nam Anh hùng./.

 

Quang Huấn

 

 

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.