Liên hoan nghệ thuật quần chúng xã Phượng Sơn năm 2022

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, ngày 26/8 xã Phượng Sơn (Lục Ngạn) tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2022. Về dự, động viên và trao cờ lưu niệm cho các đội có ông Lãnh Văn Tập, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Tham dự liên hoan nghệ thuật quần chúng xã Phượng Sơn có 15 đội văn nghệ đến từ các thôn trên địa bàn, với gần 500 diễn viên không chuyên. Các đội đã  đem đến liên hoan 75 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước; ca ngượi truyền thống yêu nước, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Biểu dương “người tốt, việc tốt” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “xây dựng nông thôn mới”; đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang và lễ hội; phản ánh sinh động những chuyển biến tích cực của đời sống văn hóa cơ sở trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Một số tiết mục văn nghệ tại liên hoan.

 

 Liên hoan nghệ thuật quần chúng xã Phượng Sơn là dịp để để biểu dương, khích lệ những diễn viên không chuyên, những tài năng nghệ thuật đang hoạt động ở cơ sở, là cơ hội để các đơn vị, diễn viên quần chúng được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân; đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Bên cạnh đó, đây còn là một sự kiện văn hóa giàu ý nghĩa, một hoạt động của ngành văn hóa thiết thực để địa phương, đơn vị nhìn nhận, đánh giá thực trạng phong trào văn nghệ quần chúng từ đó có biện pháp thúc đẩy phong trào ngày một phát triển hơn nữa trong thời gian tới; đặc biệt trong giai đoạn xã Phượng Sơn đang phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 2 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích; trao 15 giải cho các tiết mục đặc sắc.

 

Quang Huấn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.