Lục Ngạn Yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lục Ngạn vừa ra công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai một số nội dung cấp bách như:

Tạm dừng các hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa; tạm đựng hoạt động các sơ sở kinh doanh karaoke, cà phê gắn với ca nhạc hát cho nhau nghe, xông hơi và massage; các điểm kinh doanh dịch vụ  trò chơi điện tử; các điểm dịch vụ vui chơi trẻ em  trên địa bàn huyện. Thời gian thực hiện, từ 0 giờ 00 phút, ngày 23/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, du lịch, đơn vị lữ hành biết, nghiêm túc chấp hành.

 

Nhiều lễ hội tại các khu di tích lịch sử văn hóa  không được tổ chức để tập trung phòng, chống dịch Covid - 19

 

Đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm biện pháp chỉ đạo trên để nêu gương cho nhân dân.

Để phòng chống, dịch Covid – 19 hiệu quả, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân tích cực thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người; khi có triệu chứng ho kéo dài, sốt, khó thở… cần đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, khám, xét nghiệm và điều trị. 

 

 Đức Thọ

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.