Lục Ngạn xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang châu Âu

Ngày 15/6, Công ty Cổ phần Pacific Foods đã chính thức xuất lô vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đầu tiên đi EU với 27 quốc gia và hơn 430 triệu dân. Sau khi chinh phục thị trường Nhật Bản, Australia, vải thiều Lục Ngạn đã chính thức được xuất khẩu chính ngạch vào EU, hưởng những ưu đãi từ Hiệp định EVFTA. Đồng chí Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện doanh nghiệp, nhà vườn tham dự lễ xuất hành.

Trước đó, lô vải thiều xuất khẩu này được Công ty Cổ phần Pacific Foods thu mua tại Hợp tác xã Nông nghiệp, sản xuất và Kinh doanh, dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn. Đây là một trong những vùng trồng được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cấp mã số, có cán bộ chuyên môn của tỉnh, huyện thường xuyên cùng nông dân bám sát vườn. Người dân chăm sóc áp dụng nghiêm ngặt theo quy trình VietGAP, GlobalGAP. 

Đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT), lãnh đạo huyện Lục Ngạn, Công ty cổ phần Pacific Foods và các đại biểu tại lễ xuất khẩu lô vải thiều đi EU

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Thi cùng các đại biểu chúc mừng doanh nghiệp xuất khẩu thành công vải thiều sang EU

Vải thiều sau khi thu hái được cắt cuống, đóng gói, vận chuyển đến Trạm Kiểm dịch thực vật Nội Bài thuộc Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng V để thực hiện các thủ tục xuất khẩu. Theo đại diện Công ty Cổ phần Pacific Foods, đây là chuyến chào hàng đầu tiên có sản lượng gần 1 tấn hàng; dự kiến từ nay đến cuối cụ, công ty sẽ xuất khẩu khoảng 100 tấn vải thiều của Lục Ngạn sang thị trường EU.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với quyết tâm chính trị cao, huyện Lục Ngạn tập trung bảo vệ vùng vải thiều an toàn không Covid-19;  Với quy trình từ chăm sóc, thu hoạch cho tới đóng gói nghiêm ngặt, tuân thủ phòng chống dịch, huyện Lục Ngạn đã bảo vệ tốt vùng vải thiều an toàn, được tiêu thụ đi mọi nơi trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Đặc biệt, đối với vải thiều xuất khẩu sang thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, EU... được các cơ sở thực hiện một cách nghiêm túc từ thu mua, đóng gói cho tới vận chuyển. Tất cả các lô vải thiều Lục Ngạn dù tiêu thụ trong nước hay xuất khẩu đều có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh Covid-19…

 

Quang Huấn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.