Lục Ngạn triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe người dân

UBND huyện vừa triển khai kế hoạch lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn huyện. Theo đó Trung tâm y tế huyện có trách nhiệm thành lập 11 đoàn khám, mỗi đoàn bao gồm: 2 Bác sĩ, 4 điều dưỡng hoặc y sỹ. Thời gian tổ chức thực hiện khám từ ngày 15/7- 30/9/2019. Buổi sáng bắt đầu từ 7h00 đến 11h30, buổi chiều từ 13h đến 16h30. Địa điểm khám tại các Trạm Y tế xã, nhà văn hóa các thôn, hoặc trường học.

 

Cán bộ Trung tâm y tế huyện kiểm tra tại điểm khám thôn Hựu xã Trù Hựu

 

Đối tượng lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân là toàn bộ người dân trên địa bàn huyện; phân loại thành các nhóm: Trẻ em dưới 6 tuổi; học sinh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, nhà nước, tổ chức xã hội; xí nghiệp, doanh nghiệp; người cao tuổi hưu trí; người dân lao động tự do. Từ đó việc tổng hợp thông tin sức khỏe, theo dõi và quản lý cũng dựa trên các nhóm đã xác định. Cụ thể, nhóm 1: Khám tại trạm y tế và tại nhà văn hóa các thôn, khu phố; Nhóm 2: Khám tại các trường học gồm các đối tượng học sinh các cấp học; Nhóm 3: Khám tại các cơ quan, đơn vị. Việc tư vấn, chăm sóc sức khỏe trên cơ sở xác định rõ tiền sử bệnh tật cá nhân; tư vấn phòng bệnh, khám định kỳ, dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, luyện tập thể thao, dân số- kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; tư vấn điều trị tại trạm y tế hoặc chuyển tuyến khám, điều trị đạt hiệu quả cho người dân…

 

Người dân xã Trù Hựu đến khám phục vụ công tác lập hồ sơ sức khỏe. 

 

Hoạt động này nhằm thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân trong toàn huyện, để mọi người đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu; tư vấn sức khỏe và điều trị hoặc chuyển tuyến phù hợp. Được biết, hoạt động điều tra, rà soát, thu nhập thông tin đối tượng, lập hồ sơ, quản lý sức khỏe cho người dân được triển khai từ ngày 1-1-2019 và hoàn thành trong năm 2019./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.