Lục Ngạn triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

Chiều 3/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy -  Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS chủ trì hội nghị .

 

Quang cảnh hội nghị

 

Năm 2020 huyện Lục Ngạn được giao quân cho 5 đơn vị nhận quân là: Sư đoàn bộ binh 325/Quân đoàn 2; Trường bắn Quốc gia khu vực 1/Quân khu 1; Sư đoàn bộ binh 3/, Quân khu 1; Sư đoàn 361/Quân chủng phòng không không quân và Đoàn Nghi lễ 285 Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo báo cáo của BCHQS huyện, Cơ quan Thường trực của Hội đồng NVQS huyện, đến thời điểm này, các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ công khai và đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Quân số điều khám, số công dân đủ điều kiện nhập ngũ đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị. Trong đó, chú trọng làm tốt công tác đưa, đón tân binh đến địa điểm giao quân; làm tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau lễ giao nhận quân. Chú trọng đến công tác bảo đảm trật tự trong khu vực giao, nhận quân. Đồng thời, quan tâm công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường bảo vệ Tổ Quốc. Cũng tại hội nghị, sau khi xem xét và thảo luận, các đại biểu đã nhất trí với đề nghị của Ban Chỉ huy Quân sự huyện về việc miễn hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự cho một số công dân. Các đại biểu cũng cho ý kiến về việc xử lý công dân vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự và cho rằng: cần phải xử lý nghiêm các công dân cố tình trốn tránh, không thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, biểu dương các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong công tác khám tuyển, cũng như công tác chuẩn bị cho việc giao nhận quân năm 2020. Về nhiệm vụ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, cũng như của các cơ quan đơn vị từ nay đến ngày giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các thành viên Hội đồng NVQS các cấp làm tốt công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, người dân, nhất là các gia đình, các công dân nhập ngũ đợt này về nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc thực hiện Luật NVQS. Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS các xã, thị trấn quan tâm, chỉ đạo thường xuyên công tác tuyển quân. Ban CHQS xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các đoàn thể nhân dân, các thành viên Hội đồng NVQS nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng các công dân nhập ngũ; kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, để các công dân yên tâm trước khi lên đường. Đối với Ban CHQS huyện, làm tốt công tác tham mưu, giúp Hội đồng NVQS huyện trong việc theo dõi, quản lý quân số, kịp thời xử lý các tình huống nhằm bảo đảm quân số trong ngày giao quân. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, xử lý kịp thời, đúng luật định những trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Cùng đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, tự giác phòng tránh dịch bệnh corona cho bản thân và gia đình.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện sẽ được tổ chức vào sáng ngày 10/02/2020, tức ngày 17 tháng Giêng tại Quảng trường huyện.

Quỳnh Nga

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.