Lục Ngạn: Triển khai dự án Xây dựng xuất tuyến 22kV và 35kV sau trạm biến áp 110kV

Ngày 30/7, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị triển khai dự án “Xây dựng xuất tuyến 22kV và 35kV sau trạm biến áp 110kV Lục Ngạn”. Đồng chí Nguyễn Thế Thi – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự, có lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Giang, Điện lực Lục Ngạn; đại diện các đơn quan, đơn vị của huyện; Chủ tịch UBND các xã Hồng Giang, Thanh Hải, Trù Hựu và Thị trấn Chũ.

 Đồng chí Nguyễn Thế Thi – Phó Chủ tịch UBND huyện  phát biểu chỉ đạo.

 

Qua thống kê, nhu cầu tăng trưởng sản lượng điện hàng năm của Lục Ngạn tăng từ 15- 20%, mặc dù đã được quan tâm lắp đặt bổ sung thêm các Trạm biến áp mới nhưng việc tăng trưởng phụ tải cao, một số khu vực liên tục quá tải từ 15- 20% vào giờ cao điểm. Cùng đó, bán kính cấp điện của đường dây hạ thế quá dài, ảnh hưởng không nhỏ tới đến chất lượng điện năng, an toàn và cuộc sống của các hộ gia đình.

Căn cứ nhu cầu cấp điện cho phụ tải và khả năng mang tải của các trạm biến áp 110kV, để đảm bảo công suất nguồn cung cấp điện cho các phụ tải khu vực, vận hành an toàn, giảm tổn thất điện năng cần thiết phải đầu tư xây dựng và cải tạo các xuất tuyến 22, 35kV trạm biến áp 110kV Lục Ngạn. Công ty Điện lực Bắc Giang, Điện lực Lục Ngạn xây dựng dự án “Xây dựng các xuất tuyến 22kV và 35kV sau Trạm biến áp 110kV Lục Ngạn” với quy mô 0,484km tuyến cáp ngầm 22kV và 0,744km tuyến cáp ngầm 35kV mạch đơn, cải tạo 4,277km tuyến đường dây 22kV và 5,617km tuyến đường dây 35kV mạch đơn thành mạch kép. Dự án có các tuyến đường dây thuộc địa bàn các xã Hồng Giang, Thanh Hải và Thị trấn Chũ. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai thực hiện trong tháng 8 và hoàn thiện trong tháng 11/2020.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thế Thi đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án bồi thường, thu hồi đất, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đúng trình tự, chặt chẽ và đúng luật; UBND các xã, thị trấn nắm bắt tình hình tư tưởng trong dân, từ đó tuyên truyền để người dân chấp hành chủ trương chính sách của Nhà nước; Dự án “Xây dựng các xuất tuyến 22kV và 35kV sau Trạm biến áp 110kV Lục Ngạn” thực thi góp phần đáp ứng nhu cầu phụ tải trên địa bàn, giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, từng bước ổn định sản xuất phát triển lưới điện phù hợp với quy hoạch phát triển Điện lực Bắc Giang./.

Phương Thảo

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.