Lục Ngạn triển khai đánh số, gắn biển số nhà trên địa bàn thị trấn Chũ

Chiều 10/8, tại hội trường UBND thị trấn Chũ Tổ công tác của UBND huyện do ông Hoàng Văn Khiển, Phó Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng làm Tổ trưởng, đã có buổi làm việc với UBND thị trấn nhằm triển khai kế hoạch số 113, ngày 28/6/2022 của UBND huyện, về việc thực hiện đánh số, gắn biển số nhà trên địa bàn thị trấn. Tham dự có các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và các ông, bà là trưởng các khu, phố trên địa bàn.

Ông Hoàng Văn Khiển, Phó Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tổ trưởng thực hiện đánh số, gắn biển số nhà trên địa bàn thị trấn phát biểu tại buổi làm việc.

 

          Theo đó, căn cứ vào các Quyết định, Nghị quyết và Đề án về việc đặt tên đường trên địa bàn của Bộ Xây dựng, HĐND tỉnh và huyện Lục Ngạn. UBND huyện đã xây dựng kế hoạch số 113, ngày 28/6/2022 về việc thực hiện đánh số, gắn biển số nhà trên địa bàn thị trấn Chũ. Việc đánh số nhà, được thực hiện đối với các nhà mặt đường, trong ngõ, ngách theo quy tắc “bên trái số lẻ và bên phải là số chẵn”, đi từ nhỏ đến lớn theo dãy số tự nhiên (1,2,3,…n) theo chiều từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây, từ Đông Bắc sang Tây Nam và từ Đông Nam sang Tây Bắc. Riêng đối với ngõ, ngách thì chiều đánh số nhà được căn cứ cụ thể như ngõ chỉ có một đầu thông ra đường thì chiều đánh số nhà bắt đầu từ nhà đầu ngõ sát với đường đến nhà cuối ngõ; còn đối với ngõ thông ra hai phía đường thì chiều đánh số nhà bắt đầu từ nhà đầu ngõ sát với đường mang tên đến cuối của ngõ bên kia; đối với ngách cũng thực hiện chiều đánh số nhà tương tự so với ngõ. Tiếp đó, việc gắn biển số nhà tại đường, ngõ, ngách được quy định rất rõ, mỗi nhà mặt đường, ngõ ngách được gắn 1 biển số nhà, biển được gắn tại cửa đi sát hè hoặc lòng đường tại phía bên trái cửa đi chính; đối với nhà có hàng rào sát hè hoặc lòng đường thì biển số nhà được gắn tại trụ cột cổng chính từ phía bên ngoài vào trong, cao 2m…..

Các thành viên Tổ Công tác của huyện tham dự tại buổi làm việc.

 

Thông qua việc triển khai kế hoạch của Tổ công tác huyện đã giúp cấp ủy, chính quyền thị trấn nắm rõ được mục đích, ý nghĩa của việc đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn. Từ đó, có kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn và đôn đốc các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn chấp hành nghiêm việc đánh số nhà theo quy định.

Quỳnh Nga

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.