Lục Ngạn trao trả 14 công dân đến từ Hữu Lũng Lạng Sơn

Chiều 11/6, Thượng tá Nguyễn Văn Duân, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Kiên Lao về việc 14 lao động từ Hữu Lũng, Lạng Sơn đến lao động làm thuê tại thôn Khuôn Thần.

Trước đó, chiều ngày 10/6, nhận được tin báo của nhân dân và Tổ kiểm soát dịch Covid 19 cộng đồng thôn Khuôn Thần xã Kiên Lao về việc có 14 công dân, trong đó có một cháu bé ở xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đi theo đường mòn, lối tắt đến thôn Khuôn Thần, xã Kiên Lao với mục đích bẻ vải thuê và thu hoạch vải thiều giúp cho người thân trong thôn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Kiên Lao đã nhanh chóng nắm tình hình, rà soát và tổ chức cho các công dân trên test nhanh Covid 19 tại phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long, đồng thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Được biết, hiện huyện Hữu Lũng đang là địa phương thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch theo chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhận thấy hành vi tự ý đến Lục Ngạn lao động của các công dân trên đã vi phạm nghiêm trọng các quy định trong phòng chống dịch của khu vực cách ly, phong tỏa tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Công an huyện đã liên hệ với cơ quan chức năng huyện Hữu Lũng bàn giao 14 công dân về địa phương ngay trong chiều 11/6./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.