Lục Ngạn: Trao tặng thẻ BHYT cho 36 người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 9/8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lục Ngạn tổ chức lễ Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Về dự có đồng chí Trương Năm – Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Trương Văn Năm – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

 

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Bùi Văn Nhị - Phó Giám đốc BHXH huyện cho biết: “ Thực hiện sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam về tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành BHXH (16/2/1995 – 16/2/2020) và triển khai kế hoạch số 1910 của BHXH Việt Nam, đến nay đã huy động sự chung tay, góp sức, chia sẻ của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống BHXH. Theo đó, chương trình kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT cũng như giúp đỡ bệnh nhân nghèo, góp phần tăng tỉ lệ bao phủ BHYT và đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân theo chủ trương của Đảng và Nhà nước ta”.

Sau một thời gian ngắn phát động, đến nay đã có 36 thẻ BHYT sẽ được BHXH Lục Ngạn trao tặng cho người dân trên địa bàn 7 xã: Nam Dương, Qúy Sơn, Phượng Sơn, Trù Hựu, Nghĩa Hồ, Hồng Giang và Kiên Lao.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của ngành BHXH. Hoạt động này có tính nhân văn sâu sắc, đã và đang có sức lan tỏa rộng khắp. “Qua chương trình trao tặng thẻ BHYT, những người dân nghèo sẽ không phải lo gánh năng chi phí khám chữa bệnh nếu chẳng may gặp rủi ro, ốm đau, bệnh tật phải đi viện điều trị”.

Qua đó, tạo sự lan tỏa rộng rãi đến với đông đảo quần chúng nhân dân, làm cho mỗi người dân hiểu thêm về ý nghĩa to lớn, tính nhân văn sâu sắc của các chính sách an sinh xã hội nói chúng, chính sách BHYT nói riềng. Đồng thời, góp phần thực hiện mục tiêu 100% người dân huyện Lục Ngạn có thẻ BHYT vào năm 2020.

Nguyễn Hoàng

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.