Lục Ngạn: trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ người có công tại xã Đèo Gia

Ngày 5/12, tại xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đàm Văn Hựu thuộc hộ nghèo người có công, thôn Cống Luộc, xã Đèo Gia. Tới dự và bàn giao căn nhà cho gia đình ông Hựu có đồng chí Trương Văn Năm - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo đại diện Phòng lao động thương binh và xã hội huyện; Đảng ủy, chính quyền xã Đèo Gia.

 

Đ.c Trương Văn Năm – Phó chủ tịch UBND huyện trao chìa khóa căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đàm Văn Hựu

 

Gia đình ông Đàm Văn Hựu, hộ nghèo thuộc diện người có công tại thôn Cống Luộc, xã Đèo Gia là một trong số 18 hộ nghèo người có công của huyện Lục Ngạn được hỗ trợ xây dựng, cải thiện nhà ở theo Kế hoạch 78, ngày 19/7/2018 của UBND huyện Lục Ngạn. Năm 2019, bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước cùng sự chung tay đóng góp của các tổ chức, cá nhân, xã Đèo Gia đã tiến hành khởi công xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đàm Văn Hựu, với tổng diện tích trên 70m2. Căn nhà được thiết kế 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và bố trí đủ công trình phụ liền kề. Tổng giá trị trên 170 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền địa phương và ngành chuyên môn cũng hỗ trợ gia đình ông Hựu một số vật dụng sinh hoạt. Đoàn thanh niên Công an huyện tham gia ủng hộ ngày công giúp san lấp, làm sân cho gia đình ông Hựu.

 

Các đại biểu chụp ảnh cùng gia đình ông Hựu bên ngôi nhà mới

 

Đến thời điểm này, huyện Lục Ngạn đã hoàn thành 100% Kế hoạch hỗ trợ xây dựng, cải thiện nhà ở cho 18 hộ gia đình hộ nghèo người có công trên địa bàn.

Tại đây, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, đồng chí Trương Văn Năm – Phó chủ tịch UBND huyện đã bàn giao chìa khóa ngôi nhà cho gia đình ông Đàm Văn Hựu. Chia sẻ niềm vui cùng gia đình, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện ân cần động viên gia đình yên tâm sống trong căn nhà mới vững chắc, cố gắng vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.