Lục Ngạn tổ chức điểm đám cưới văn minh, tiết kiệm

Sáng ngày 25/9 (tức ngày 9/8 năm Canh Tý), gia đình ông Nguyễn Văn Tính, bà Bùi Thị Sửu, thôn Lường xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn tổ chức đám cưới theo mô hình "văn minh, tiết kiệm” cho con trai Nguyễn Văn Toản và con dâu Nguyễn Trung Anh. Tới dự có lãnh đạo UBND xã Hồng Giang và các ban ngành, đoàn thể thôn, xã cùng bạn bè, người thân của gia đình.

Ông Bùi Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Giang trao Giấy đăng ký kết hôn và kinh phí hỗ trợ tổ chức đám cưới cho đôi bạn trẻ

Với tiêu chí mời ít khách, làm ít cỗ và thực hiện nghiêm túc các quy định về nếp sống văn minh, tại lễ kết hôn, cô dâu, chú rể Văn Toản- Trung Anh mặc áo dài truyền thống; người thân, bạn bè hai bên đến chia vui cùng ăn bánh kẹo, uống nước và giao lưu văn nghệ. Đám cưới diễn ra trong một ngày, gia đình chú rể làm 40 mâm cỗ và không dựng rạp lấn chiếm lòng đường...

Đoàn Thanh niên xã Hồng Giang tặng quà đôi bạn trẻ

Đây là đám cưới tổ chức điểm theo sự chỉ đạo của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các hộ dân trên địa bàn tổ chức đám cưới theo hướng văn minh, tiết kiệm, gọn nhẹ mà vẫn trang trọng, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Các đại biểu tham dự hôn lễ 

Thời gian tới, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện sẽ phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; biểu dương, nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả, thiết thực và phê phán những biểu hiện tiêu cực, hủ tục lạc hậu, phô trương, lãng phí. Trong đó, khuyến khích triển khai thực hiện một số mô hình điểm như: Trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn; tổ chức cưới tập thể; phấn đấu hàng năm trên địa bàn mỗi xã, thị trấn có 1 đám cưới “văn minh, tiết kiệm” được tổ chức... Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và có biện pháp nhắc nhở, xử lý nghiêm những trường hợp dựng rạp đám cưới trái quy định, mở nhạc âm lượng quá mức cho phép.../.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.