Lục Ngạn: Phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn

Khoảng 23 giờ ngày 7/7, quần chúng nhân dân thôn Đồng Giao (xã Quý Sơn) phát hiện một cháu bé sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ lại tại trước cửa nhà bà Tạ Thị Mai (thôn Đồng Giao).

Tại thời điểm phát hiện, cháu bé được quấn trong một chiếc khăn bông đặt trong giỏ màu đỏ, bên cạnh còn có một túi đồ đựng quần áo, bỉm, giấy vệ sinh bị bỏ lại, cùng một phong bì ghi lời nhắn của người mẹ, bên trong có số tiền 210.000 đồng và một hộp sữa cho trẻ sơ sinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cán bộ UBND xã đã có mặt kịp thời, đưa cháu về trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra y tế cho thấy tình trạng sức khỏe của cháu hoàn toàn bình thường, cân nặng 3,3kg. Hiện cháu bé đang được cán bộ, y tế xã chăm sóc.

Cán bộ xã Quý Sơn đang chăm sóc cho cháu bé

 

Được biết, sáng nay ngày 8/7, UBND xã Quý Sơn đã ra thông báo ai là bố mẹ của cháu bé thì đến UBND xã làm thủ tục nhận lại. Đến hết ngày 15/7/2020, nếu không có thân nhân đến nhận, địa phương sẽ làm thủ tục giao, nhận con nuôi, theo quy định của pháp luật.

Nếu ai là cha, mẹ đẻ của bé có thể liện hệ với UBND xã Quý Sơn qua số điện thoại: 0986 820 668 để làm thủ tục nhận lại con.

Nguyễn Hoàng

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.