Lục Ngạn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng chống ma túy

Ngày 21/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Lục Ngạn, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng chống ma túy tại cộng đồng.

 Lãnh đạo Công an huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại đây, gần 200 học viên được truyền đạt nội dung về tình hình tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn huyện, định hướng công tác phòng, chống ma túy trong thời gian tới. Những kiến thức cơ bản về ma túy, nghiện ma túy; các biện pháp quản lý người nghiện, hỗ trợ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng; kỹ năng xây dựng kế hoạch, truyền thông và tuyên truyền phòng chống ma túy…

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Theo thống kê, đến nay trên địa bàn huyện Lục Ngạn có 391 người nghiện ma tuý ở 23 xã, thị trấn, tăng 9 người so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù các cấp uỷ, chính quyền và ngành chức năng đã có nhiều biện pháp phòng ngừa, xử lý nhưng tội phạm, tệ nạn ma tuý vẫn có nguy cơ gia tăng.

Do đó, qua tập huấn, các học viên sẽ có thêm những kiến thức giúp nâng cao chất lượng công tác phòng, chống ma túy tại cơ sở cũng như có thêm hiểu biết để tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng về tác hại của ma túy./.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.