Lục Ngạn diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19

Để chủ động ứng phó dịch Covid-19, ngày 22/3, Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức diễn tập tình huống tiếp nhận và điều trị 1 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.Tham dự diễn tập có đồng chí Đỗ Văn Sinh – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và cán bộ trung tâm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Bệnh nhận được đưa đến khu vực khám điều trị cách ly của Trung tâm Y tế huyện

 

Tình huống giả định có một nam bệnh nhân tại thị trấn Chũ, sau 10 ngày cách ly tại nhà khi từ nước ngoài về, bệnh nhân có biểu hiện sốt kèm theo ngứa rát cổ họng và ho. Nhận tin từ báo từ gia đình, cán bộ trạm y tế thị trấn Chũ đã đến đo thân nhiệt, đồng thời báo cáo nhanh cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thị trân và Trung tâm Y tế huyện. Tiếp nhận tin báo, Trung tâm Y tế huyện đã điều động Tổ vận chuyển bệnh nhân đến đón người bệnh bằng xe chuyên dụng tới khu vực khám điều trị cách ly của Trung tâm Y tế huyện.

 

Các bác sỹ lấy mẫu bệnh phẩm đem đi xét nghiệm

 

 

Khử trùng toàn bộ xe chuyên dụng

 

Trong quá trình diễn tập đã đề ra các tình huống giả định bệnh nhân được điều trị khỏi hoặc có thể tử vong do bị nặng. Các đội phản ứng nhanh đã đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp vừa cách ly bệnh nhân, cách ly người đã từng tiếp xúc, đảm bảo vô trùng ở tất cả các công đoạn, đặc biệt là khâu xử lý môi trường.

Đánh giá công tác diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện, đồng chí Đỗ Văn Sinh - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đánh giá cao về công tác chuẩn bị của Trạm y tế. Đồng chí nhấn mạnh vẫn phải đưa ra nhiều tình huống ở nhiều mức độ khác nhau để có hướng xử lý phù hợp; tránh để xảy ra tình huống bất ngờ; với tinh thần quyết tâm làm tốt công tác phòng để giảm bớt áp lực khi chống.

 Nguyễn Hoàng

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.