Lục Ngạn: Bế mạc hội chợ cam, bưởi và sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019

 

Tối 1-12, tại Quảng trường trung tâm huyện, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức bế mạc Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, các đơn vị liên quan và đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

Đ.c Trương Văn Năm – Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể, cá nhân

 

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 được diễn ra từ ngày 29-11 đến hết ngày 1-12 – 2019, được bố trí với 238 gian hàng của các xã, thị trấn, đơn vị, doanh nghiệp, HTX (nhiều hơn 78 gian hàng so với năm ngoái). Điều đó đã giúp các xã, thị trấn trong huyện, các doanh nghiệp (DN), UBND một số huyện, hợp tác xã (HTX) trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm cho người dân. Đặc biệt, tại Hội chợ này đã có 116 đơn vị, DN, cá nhân trong và ngoài huyện tham gia tài trợ với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt Nam (Agribank) là nhà tài trợ Kim cương với số tiền 1 tỷ đồng.

Theo ghi nhận; trong các ngày diễn ra Hội chợ đã có hơn 800 tấn cam, bưởi chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có dán tem nhãn truy xuất nguồn gốc xuất xứ; 2 nghìn chai giấm Kim Ngân; 1,3 nghìn kg mỳ Chũ... được tiêu thụ. Giá bán bình quân cam ngọt Lục Ngạn từ 50 - 60 nghìn đồng/kg; cam lòng vàng từ 20 - 25 nghìn đồng/kg, bưởi da xanh từ 60 -70 nghìn đồng/kg, bưởi ngọt từ 25 - 30 nghìn đồng/quả; mỳ Chũ các loại, giá bán bình bình quân 35 nghìn đồng/kg, cao hơn mức bình quân hằng ngày khoảng 20%.

Hội chợ đã thu hút hơn 250 đoàn khách trong và ngoài nước, 250 đơn vị DN với trên 180 nghìn lượt người đến tham quan, du lịch, trải nghiệm và mua hàng hóa. Năm nay, huyện Lục Ngạn phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tổ chức đồng thời các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch tại TP Hà Nội và Bắc Giang để tương tác, kết nối với Hội chợ tại Lục Ngạn, như: Tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu các điểm, tour du lịch vùng cây ăn quả.

Phát biểu bế mạc Hội chợ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn khẳng định: Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 đã diễn ra thành công, thuận lợi, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách. Những thông tin về Hội chợ năm nay đã phủ sóng rộng khắp các kênh, các phương tiện truyền thông đại chúng từ Trung ương tới địa phương.

Tại lễ tổng kết, bế mạc, BTC lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba trong phần thi trưng bày gian hàng đẹp Khối đơn vị, DN, HTX; đối với khối các xã, thị trấn của huyện Lục Ngạn đã lựa chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. Trong đó, gian hàng của xã Trù Hựu và gian trưng bày của UBND huyện Lục Nam xuất sắc giành giải Nhất. Ngoài ra, có 46 đơn vị được trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cuộc thi chất lượng trái cây và trình bày gian hàng đẹp khác. Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức trao cờ và Giấy chứng nhận cho đại diện các xã, thị trấn, đơn vị có gian hàng tham gia trưng bày và tài trợ kinh phí tổ chức Hội chợ. Có 5 tập thể và 20 cá nhân trong và ngoài huyện được Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn tặng Giấy khen vì có thành tích trong tổ chức Hội chợ năm 2019.

Vũ Đoàn – Đức Hoàng

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.