Lục Ngạn: Bắt khẩn cấp đối tượng sử dụng súng uy hiếp con nợ

Vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lục Ngạn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng sử dụng súng đe dọa, uy hiếp con nợ tại khu vực xã Hồng Giang.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 2/8, Công an huyện Lục Ngạn tiếp nhận tin báo của Công an xã Hồng Giang, cụ thể: vào khoảng 9 giờ cùng ngày, đối tượng Đinh Văn Mạnh (SN 1986) trú tại thôn Kép 2A, Hồng Giang đến quán tạp hóa tại thôn Lường (Hồng Giang) của anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1994) trú tại thôn Trong, xã Hồng Giang để đòi tiền. Sau đó 2 bên đã xảy ra cãi vã, trong lúc cãi nhau đối tượng Đinh Văn Mạnh đã có những lời lẽ đe dọa, sau đó đối tượng đã lấy khẩu súng ngắn, màu bạc, dài khoảng 15cm trong túi sách  của mình chĩa về phía anh Nguyễn Văn Hùng và bắn nổ 1 phát hướng lên trời. Sau khi nghe thấy tiếng nổ, anh Hùng quan sát khẩu súng không có khói. Ngay sau đó, anh Hùng được anh Trần Văn Hiệu (SN 1994) trú tại thôn Lường (Hồng Giang) đang có mặt ở đó can ngăn và đẩy vào nhà. Còn đối tượng Mạnh sau đó cất súng vào trong túi sách rồi đi ra về.

 

Ảnh minh họa

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã tổ chức lực lượng xác minh thông tin vụ việc và tiến hành khám nghiệm hiện trường và ghi lời khai của người bị hại và nhân chứng. Đồng thời, trích xuất camera an ninh có quay lại diễn biến vụ việc và ra Lệnh khám xét khẩn cấp đối với chỗ ở của đối tượng Mạnh, trong quá trình khám xét lực lượng chức năng không thu giữ đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ việc.

Triệu tập đối tượng Đinh Văn Mạnh tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện, đối tượng đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân và tự nguyện giao nộp khẩu súng mà Mạnh đã sử dụng  trong sáng ngày 2/8.

Hiện lực lượng chức năng đang bắt giữ đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hoàng

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.