Lục Ngạn: báo cáo quy hoạch chi tiết xây dựng Nhà máy xử lý triệt để rác thải

Chiều ngày 15/7, tại UBND xã Kiên Thành, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lục Ngạn phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến về quy hoạch chi tiết đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý triệt rác thải sinh hoạt tập trung của huyện tại thôn Cai Lé, xã Kiên Thành. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện; đại diện Công ty cổ phần thương mại Thành Đat; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư, trưởng thôn Đèo Cạn và Cai Lé, xã Kiên Thành.

Đại diện nhà đầu tư báo cáo quy hoạch chi tiết đầu tư xây dựng nhà máy xử lý triệt để rác thải

 

Hội nghị đã đã được nghe đơn vị tư vấn và nhà đầu tư báo cáo quy hoạch chi tiết đầu tư xây dựng nhà máy xử lý triệt để rác thải sinh hoạt tập trung của huyện tại thôn Cai Lé, xã Kiên Thành. Nhà máy có công suất xử lý 100 tấn rác thải/ngày bằng công nghệ TTD01, nên các thành phần có trong rác thải sau khi phân loại có thể tái chế thành các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, các ngành công nghiệp, bao gồm: Phân hữu cơ, hạt nhựa, gạch không nung...Do vậy, các phân khu được quy hoạch chi tiết, bố trí khoa học, hợp lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho môi trường xung quanh.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kiên Thành và thôn Cai Lé đã cơ bản nhất trí và đồng thuận cao với quy hoạch chi tiết xây dựng Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt tập trung của huyện tại thôn Cai Lé; đồng thời đóng góp một số ý kiến đề xuất với UBND huyện và đơn vị đầu tư trong quá trình triển khai, xây dựng và vận hành hoạt động nhà máy.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của chính quyền địa phương và đại diện cộng đồng dân cư thôn Cai Lé, đồng thời đề nghị nhà đầu tư hoàn thiện bản vẽ và các thủ tục cần thiết, sớm xây dựng nhà máy theo đúng kế hoạch.

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.