Lục Ngạn: 270 đại biểu được tuyên truyền pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Sáng ngày 9/9, Phòng Nội vụ huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) phối hợp với Ban Tôn giáo- Sở Nội vụ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho 270 đại biểu là cán bộ Văn hóa xã hội, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đặng Thiên Hùng, Trưởng Ban Tôn giáo- Sở Nội vụ tỉnh truyền đạt nội dung tại hội nghị

Các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Thiên Hùng, Trưởng Ban Tôn giáo- Sở Nội vụ giới thiệu về tình hình tôn giáo trên thế giới, Việt Nam, Bắc Giang và tại huyện Lục Ngạn; trách nhiệm của MTTQ Việt Nam, trách nhiệm quản lý nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo và các hành vi bị nghiêm cấm theo luật tín ngưỡng, tôn giáo. Cùng đó, các đại biểu được nghiên cứu sâu về những quy định chung của luật tín ngưỡng tôn giáo; quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng tôn giáo; đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, đăng ký hoạt động tôn giáo; hoạt động xuất bản, giáo dục, y tế, bảo trợ xã hội, từ thiện, nhân đạo của tổ chức tôn giáo; quản lý nhà nước và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo và các điều khoản thi hành luật; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng tôn giáo và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo tin lành.

Các đại biểu tham gia lhội nghị

 

Được biết, hiện nay huyện Lục Ngạn có trên 13.200 tín đồ tôn giáo của 3 tôn giáo: Công giáo, Phật giáo và Tin lành. Trong nhiều năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng. Thông qua đó, giúp cho nhân dân và các tín đồ tôn giáo nắm được những kiến thức pháp luật về tôn giáo, góp phần điều chỉnh hành vi, hoạt động theo quy định của pháp luật cũng như sử dụng công cụ pháp lý cần thiết bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp. Đồng thời, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước. /.

 

Hoàng Phượng

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.