Lục Ngạn đón đoàn khách du lịch trải nghiệm đầu tiên mùa cam, bưởi

Ngày 8/11, Phòng Văn hoá và Thông tin Lục Ngạn (Bắc Giang) phối hợp với UBND xã Nam Dương và Tân Mộc đón đoàn khách đầu tiên do Công ty Du lịch Quốc tế Tre Việt (Hà Nội) tổ chức, đến tham quan, trải nghiệm mùa cam, bưởi năm 2020.

          Đoàn có gần 60 người, là cán bộ, viên chức của 02 Trường Mầm non Đại Đồng 1, Đại Đồng 2, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Điểm đầu tiên, đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu quy trình, kỹ thuật sản xuất mỳ gạo Chũ của Hợp tác xã (HTX) mỳ Chũ Xuân Trường, thuộc làng nghề Thủ Dương, xã Nam Dương.

Tiếp đó, đoàn đã đến tham quan, trải nghiệm tại nhà vườn anh Nguyễn Văn Mậu, thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc. Với gần 5 nghìn cây cam ngọt, cam lòng vàng được trồng, chăm sóc theo quy trình VietGap, vụ này dự kiến sản lượng đạt trên 100 tấn quả. Du khách được thưởng thức trái cây tại vườn; chụp ảnh lưu niệm với làng nghề và vườn quả; trực tiếp lựa chọn, mua sản phẩm về làm quà.

Lãnh đạo xã Tân Mộc tặng hoa chào mừng đoàn khách đầu tiên đến tham quan trải nghiệm tại địa phương

Được biết, trước đó chính quyền địa phương và cơ quan chức năng của huyện chọn lựa 6 điểm du lịch, với 25 nhà vườn tại các xã: Nam Dương, Tân Mộc, Quý Sơn, Hồng Giang, Thanh Hải và Tân Quang để phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm mùa cam, bưởi. Các nhà vườn đều có sản phẩm ngon, sạch, mẫu mã hấp dẫn và khung cảnh đẹp, giao thông đi lại thuận tiện.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại nhà vườn

 

 Du khách tìm hiểu quy trình sản xuất mỳ gạo Chũ

Theo ông Nguyễn Xuân Tường, Giám đốc Công ty Du lịch Quốc tế Tre Việt, hiện nay chúng tôi đã nhận được nhiều gợi ý hợp đồng du lịch trải nghiệm mùa cam, bưởi. Dự kiến từ nay đến hết tháng 1 năm 2021, Công ty sẽ tổ chức tour cho hàng trăm đoàn khách từ Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương… và các huyện, Thành phố của tỉnh Bắc Giang đến với Lục Ngạn./.  

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.