Lục Ngạn: đã có 7 tấn vải thiều tiêu thụ thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử.

Năm 2021, Lục Ngạn có khoảng 120 nghìn tấn vải thiều, để giúp nhân dân tiêu thụ thuận lợi, bên cạnh đẩy mạnh tiêu thụ qua các kênh truyền thống, UBND huyện Lục Ngạn đã phối hợp với công ty Logistics Những ngôi sao liên kết tổ chức vận hành, chính thức đưa vải thiều Lục Ngạn lên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Vải thiều Lục Ngạn được bán với giá 45 nghìn đồng/kg trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Theo đó, trong thời gian 1 tuần (từ ngày 23/5 đến ngày 30/5), thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn (có tên miền: dacsanlucngan.vn), đã có 2 đơn vị là Hợp tác xã Phì Điền và Hợp tác xã Lục Ngạn Xanh bán ra được 7 tấn vải thiều, với giá bán bình quân từ 25 nghìn đồng đến 30 nghìn đồng trên 1 kg, chủ yếu tiêu thụ tại thị trường thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua hình thức vận chuyển nhanh bằng xe lạnh và đường hàng không, vải thiều được bảo quản tốt nhất, bảo đảm chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Dự kiến trong ngày 7/6, vải thiều Lục Ngạn sẽ chính thức mở đợt bán đầu tiên trên sàn thương mại điện tử Sendo, Shopee, Tiki, Lazada… các thông tin cơ bản về nguồn gốc, xuất sứ, hình, ảnh sản phẩm, giá thành sẽ được truyền tải thường xuyên, tạo sự ấn tượng, cũng như thu hút lượng khách hàng lớn trên mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, sẽ chú trọng quảng bá rộng rãi ra thị trường quốc tế thông qua các kênh thương mại điện tử như Aliababa, Geli của Trung Quốc, và RaKuten (Nhật Bản).

Lục Ngạn vào mùa thu hoạch vải.

Qua đó, sản phẩm vải thiều Lục Ngạn trên sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ tiếp cận được số lượng lớn khách hàng, doanh nghiệp trong và ngoài nước,  khẳng định và tiếp tục nâng cao giá trị quả vải thiều Lục Ngạn. Đây là kênh thông tin, tiêu thụ vải thiều được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19./.

Hoàng Phượng

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.