Lấy ý kiến cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư trung tâm xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn.

Ngày 19/11, UBND huyện tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch chi tiết xây dụng khu dân cư trung tâm xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn. Tới dự có đại diện các cơ quan liên quan thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND xã Nam Dương, và 12 hộ dân có đất nằm trong phạm vi quy hoạch.

Toàn cảnh hội nghị

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã báo cáo tổng thể nội dung quy hoạch phân khu khu dân cư. Theo định hướng quy hoạch, Dự án với quy mô diện tích khoảng 4,44 ha, có vị trí thuận lợi, giao cắt với các đường trục chính liên thôn và liên xã và tuyến đường ĐT289. Trong đó, diện tích đất được sử dụng mục đích làm đất ở, trồng cây xanh công cộng, cây xanh khuôn viên, xây dựng giao thông hạ tầng, xây dựng sân thể thao trung tâm. Hệ thống giao thông trong khu dân cư được bố trí theo địa hình và theo dạng bàn cờ mở rộng các tuyến giao thông hiện trạng và trong quy hoạch chung được phê duyệt.

Khu dân cư được xây dựng với mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng đất, cải tạo cảnh quan, môi trường, xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật một cách đồng bộ, tạo đà thúc đẩy phát triển nông thôn mới xã Nam Dương theo hướng hiện đại. Tại hội nghị, các hộ dân tham dự cuộc họp đều thống nhất và đồng thuận với phương án quy hoạch. Đại diện cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện đã trả lời và làm rõ một số ý kiến người dân về ranh giới, vị trí thực hiện đồ án quy hoạch, bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân có đất nằm trong dự án./.

Hoàng Phượng

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.