Lấy ý kiến cộng đồng dân cư khu đô thị mới Hải Yên, Lê Hồng Phong, huyện Lục Ngạn.

Ngày 13/5, Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch xây dựng khu đô thị Hải Yên, Lê Hồng Phong, huyện Lục Ngạn.
Theo quy hoạch, khu đô thị có diện tích 12,26 ha, chiều dài 0,72km, chiều rộng 0,37km, được thực hiện trên phần diện tích đất thuộc thôn Hải Yên, xã Trù Hựu và Tổ dân phố Lê Hồng Phong, thị trấn Chũ. Trong đó có trên 122 nghìn m2 đất sử dụng để làm đất ở, đất ở hỗn hợp, đất cây xanh mặt nước, đất cây xanh đô thị và đất giao thông. Hệ thống cây xanh và suối Cầu Hôi sẽ được cải tạo và nâng cấp tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị. Giao thông được bố trí rõ ràng, kết nối các tuyến giao thông chính  bảo đảm thuận tiện đi lại, giao thương, sản xuất của nhân dân. Các khu cơ quan, công cộng, các công trình văn hóa được bố trí phù hợp với quy hoạch chung.
 
 Cán bộ Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện báo cáo, phân tích những thông tin cơ bản đồ án quy hoạch.

Dự án được thực hiện phù hợp với chủ trương phát triển chung của thị trấn Chũ, kết nối với các khu vực khác tạo được sự đồng bộ với hệ thống đô thị liên hoàn (kết nối với khu đô thị phía tây, khu đô thị mới chợ nông sản phía Tây Nam, khu đô thị mới Trù Hựu và Đô thị Trần Phú phía đông).

Sau khi nghe báo cáo, phân tích những thông tin cơ bản về đồ án quy hoạch khu đô thị, các hộ dân đã nêu ý kiến và được cán bộ Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện giải đáp về một số vấn đề liên quan đến địa giới hành chính, diện tích đất sử dụng trong đồ án quy hoạch./.
Hoàng Phượng
 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.