Kiểm tra, đánh giá cây đẹp tham gia đấu giá trực tiếp tại hội chợ

Nhằm lựa chọn được vườn cây đẹp, quả trên cây đẹp của các đơn vị, nhà vườn phục vụ buổi đấu giá trực tiếp tại sân khấu chính trong Lễ khai mạc hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020, chiều 11/11, Các thành viên Tổ chấm thi, Tổ thư ký Hội chợ đã đi kiểm tra, đánh giá sơ bộ các cây có múi đẹp được các đơn vị, nhà vườn lựa chọn, đăng ký tham gia tại hội chợ.

Các thành viên Tổ chấm thi kiểm tra trực tiếp cây đẹp tại một nhà vườn thuộc xã Nam Dương

Trước đó, thực hiện kế hoạch của Ban Tổ chức (BTC) Hội chợ, các đơn vị xã, thị trấn và nhà vườn trong huyện đã tiến hành khảo sát, lựa chọn các vườn cây ăn quả có múi đẹp, quả trên cây đẹp để đăng ký tham gia. Qua đó, đến nay đã có 15 đơn vị xã, thị trấn lựa chọn được 27 cây có quả đẹp thuộc 3 loại gồm cam lòng vàng; cam ngọt và bưởi ngọt. Trong đó có 11 cây cam ngọt; 9 cây cam lòng vàng và 7 cây bưởi ngọt.

Các thành viên Tổ chấm thi và Tổ thư ký đã kiểm tra trực tiếp, đánh giá các tiêu chí của từng cây có quả đẹp được các xã lựa chọn đăng ký tham gia. Trên cơ sở đối chiếu các tiêu chí đưa ra của BTC, Tổ chấm thi sẽ thảo luận, thống nhất và đưa ra đánh giá chung, từ đó lựa chọn được những cây có sản phẩm tốt nhất, đáp ứng đẩy đủ các điều kiện để tham gia đấu giá tại Hội chợ.

 

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.